Một số loại đèn truyền thống thay thế bằng đèn LED

1. Tại sao sử dụng đèn LED?

1.1 Nhược điểm của đèn truyền thống.

* Đèn sợi đốt:

Đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt

- Tiêu thụ nhiều điện năng, hiệu suất sáng thấp.

- Tuổi thọ thấp: 1000 giờ

- Tỏa nhiều nhiệt.

- Ảnh hưởng điện áp: điện áp thay đổi thì độ sáng của đèn thay đổi.

- Dễ vỡ.

* Đèn huỳnh quang:

- Điện năng tiêu thụ cao.

- Tuổi thọ bị ảnh hưởng nhiều bởi tần số tắt bật.

- Dễ vỡ.

- Không thân thiện với môi trường: chứa thủy ngân.

* Đèn compact:

Đèn compact

Đèn compact

- Tuổi thọ: 5000 giờ.

- Không thân thiện với môi trường do chứa thủy ngân.

- Dễ vỡ.

1.2. Ưu điểm vượt trội của đèn LED.

- Tiêu thụ điện năng ít:  So với các loại bòng đèn truyền thống có độ sáng tương đương thì đèn LED tiêu thụ điện năng ít hơn từ 80-90%.

- Tuổi thọ dài: Một đèn LED thông thường có tuổi thọ chiếu sáng khoảng 50,000 giờ, cao gấp 50 lần so với đèn sợi đốt và 5 lần so với đèn huỳnh quang.

Tuổi thọ đèn LED

Tuổi thọ đèn LED

- Tiết kiệm chi phí: Chi phí đầu tư ban đầu của đèn LED là khá cao, tuy nhiên xét về tuổi thọ của nó so với các loại đèn truyền thống, chúng ta sẽ không phải tốn chi phí thay đèn sợi đốt cứ sau 1,000 giờ và cũng không mất thời gian để thay thế liên tục các bóng đèn khi hư hỏng.

- An toàn với người sử dụng:  Các loại bóng đèn truyền thống có chứa thủy ngân, đây là chất độc hại với người dùng nếu phát tán ra không khí. Với đèn LED sẽ giúp chúng ta an toàn hơn và hạn chế bị ngộ độc thủy ngân.

- Bảo về môi trường: Trong tổng lượng điện năng tiêu thụ, năng lượng điện sử dụng cho mục đích chiêu sáng chiếm đến 22%. Nếu được LED hóa sẽ tiết kiệm được một lượng năng lượng đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc môi trường sẽ được hưởng lợi từ việc giảm thiểu lượng khí CO2 thải ra môi trường.

- Chi phí chuyển đổi thấp: So với các loại đèn truyền thống, đèn LED cũng sử dụng các chui đèn cũ và không phải thay đổi chui mới phù hợp với đèn LED. Do đó, bạn có thể tiết kiệm dược một khoản chi phí nếu như chuyển từ các dạng bóng đèn như bóng đèn hùynh quang, đèn compact sang đèn LED. Bởi vì, đèn LED cũng sử dụng nguồn điện của dòng điện xoay chiều 90-240V, 50-60Hz nên có thể sử dụng cùng chuôi đèn.

- Ánh sáng cường độ cao chuẩn màu: Trên thị trường hiện nay, các hãng bóng đèn như Philips, Paragon, Duhal, Rạng Đông… có đa dạng các mẫu mã sản phẩm cũng như ánh sáng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với ngôi nhà của bạn. Thông thường, ánh sáng đèn LED thường được chia làm 3 loại theo thang Kelvin: trắng ấm, trắng tự nhiên và cool white. Ánh sáng đèn LED phát ra có cường độ lớn và hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng tập trung hơn so với các loại đèn thông thường.

1.3. Nhược điểm của đèn Led

-Giá thành cao hơn so với đèn truyền thống.

2. Hướng dẫn cách chọn đui đèn LED phù hợp với đui đèn truyền thống.

- E27: có nghĩa là đường kính ổ cắm là 27 mm.

- E12: Đường kính của ổ cắm này là 12 mm

- E14: Đường kính của ổ cắm này là 14 mm

- E40: Đường kính của ổ cắm này là 40 mm.

- GU10: Khoảng cách giữa trung tâm của các chân cắm của đèn là 10 mm.

- MR16: còn được gọi là GU5.3, khoảng cách giữa các chân là 5,3 mm.

Note: Cách thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED có thể dựa vào công suất đèn, nhiệt độ ánh sáng đèn, và quan trọng nhất là chọn đèn LED chính hãng.

3. Các loại đèn LED trên thị trường hiện nay.

Một số loại đèn LED trên thị trường hiện nay

Một số loại đèn LED trên thị trường hiện nay

- Đèn LED Downlight: Là loại đèn được ứng dụng rộng rãi trong khu vực văn phòng và nhà ở. Đèn downlight thường sẽ được gắn trên trần nhà để có thể chiếu sáng rộng rãi, phát huy khả năng phát sáng của bóng đèn.

- Đèn LED Bulb: Trong tất cả các loại bóng đèn LED trên thị trường, thì đèn Bulb được ứng dụng rộng rãi cho nhu cầu dân dụng. Đèn Bulb thường được dùng để chiếu sáng trong nhà hoặc chiếu sáng bàn.

- Đèn LED thu nhỏ: LED thu nhỏ có các tác dụng sẽ tạo ra chùm ánh sáng ở tầm xa và hiệu quả cao. Chúng sẽ thường được lắp đặt tại các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại di động, máy ảnh.

- Loại đèn LED dạng tuýp: So với loại đèn tuýp huỳnh quang thì đèn LED dạng tuýp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Loại đèn này vượt trội với thiết kế và cấu tạo khá mỏng và ngắn nên dễ lắp đặt và tháo dỡ. Chính vì thế nó đang được sử dụng nhiều tại các văn phòng, hay các phòng họp lớn, khu nhà ở…

- Đèn LED chiếu điểm: Trên thị trường hiện nay, có nhiều đèn LED chiếu điểm với các kích thước và mẫu mã khác nhau. Đây là loại đèn có độ sáng khá cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nó thường được sử dụng tại các showroom lớn hoặc công trình dân dụng.

- Đèn LED panel: Loại đèn LED panel cấu tạo chủ yếu từ hợp kim nhôm với thiết kế đơn giản, tinh tế. Ứng dụng rộng rãi để chiếu sáng gia đình, cho hiệu ứng ánh sáng bắt mắt. Công suất của loại đèn LED này khá rộng để đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng của người dùng: 12W, 18W, 21W, 48W, 72W.

Ngoài ra còn có đèn pha LED, đèn đường LED…

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người có thể nhận ra những ưu điểm vượt trội của việc thay thế đèn truyền thống bằng sử dụng đèn LED trong cuộc sống thường ngày cũng như trong sản xuất, kinh doanh. Vì sức khỏe của cá nhân cũng như cộng đồng, hãy hướng tới sử dụng đèn LED.
 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và Hệ thống ánh sáng, hãy liên hệ với chúng tôi qua  quality@baoanjsc.com.vn. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0936.985.256

Bài viết bạn nên xem:

 4.596      30/12/2020
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ đăng ký: Số 3A - Lý Tự Trọng - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Địa chỉ giao dịch: Khu dự án Vân Tra B – An Đồng – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: (84).0225.3797877/78/79 - Fax: (84).0225.3686182
Số ĐKKD/ MST: 0200682529 - Số TK: 117 0026 73912 tại Ngân hàng ViettinBank Hải Phòng
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 2 -  Đã truy cập: 16.115.124