Arm robot ? Những ứng dụng của cánh tay robot?

1. Arm robot là gì ?

Arm robot

Arm robot là gì

Arm robot (hay gọi là cánh tay robot) là một loại cánh tay cơ học, thường được lập trình, có chức năng tương tự như cánh tay người; cánh tay có thể là tổng của cơ chế hoặc có thể là một phần của robot phức tạp hơn. Các liên kết của một bộ điều khiển như vậy được kết nối bởi các khớp cho phép chuyển động quay hoặc dịch chuyển tịnh tiến. Được sử dụng trong quy trình sản xuất công nghiệp được vận hành bởi con người. Ưu điểm nổi bật nhất của nó là thiết kế linh hoạt, thao tác nhanh nhẹn, tỉ mỉ và có khả năng hoàn thiện cả những phần chi tiết sản phẩm nhỏ nhất.

2. Ứng dụng của Arm robot

- Ứng dụng của Arm robot trong công nghiệp rất đa đạng, tùy vào những nghành nghề, công việc khác nhau mà ta có thể áp dụng những robot công nghiệp riêng biệt. Dưới đây là một số nghành trong hệ thống sản xuất mà áp dụng robot công nghiệp.

- Công nghiệp đúc: Arm robot làm nhiệm vụ rót kim loại nóng chảy vào khuôn, cắt mép thừa, làm sạch vật đúc hoặc làm tăng bền vật đúc bằng cách phun cát.

- Ngành gia công áp lực: các quá trình hàn và nhiệt luyện thường bao gồm nhiều công việc độc hại và ở nhiệt độ cao, điều kiện làm việc khá nặng nề, dễ gây mệt mỏi nhất là ở trong các phân xưởng rèn dập.

- Ngành gia công và lắp ráp: Arm robot thường được sử dụng vào những việc như tháo lắp phôi và sản phẩm cho các máy ra công bánh răng, máy khoan, máy tiện bán tự động.

- Arm robot được sử dụng để thực hiện các công đoạn lắp ráp linh kiện điện tử, xử lý các công cụ máy và hàn hồ quang.

Arm robot trong ngành sản xuất điện tử
 

Arm robot trong ngành sản xuất điện tử

- Arm robot sử dụng trong ngành sản xuất ô tô

Arm robot trong ngành sản xuất ô tô

Arm robot trong ngành sản xuất ô tô

- Arm robot: được sử dụng để xử lý các công cụ máy, hàn điểm, diecasting, máy fettling, hàn khí.

Ứng dụng Arm robot trong ngành cơ khí

Ứng dụng Arm robot trong ngành cơ khí

- Arm robot: sử dụng trong xếp Pallet

Ứng dụng Arm robot trong trong xếp Pallet

- Arm robot: sử dụng trong ngành đồ uống, thực phẩm

Ứng dụng Arm robot trong ngành đồ uống

Ứng dụng Arm robot trong ngành đồ uống

3. Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Arm robot

- Cài đặt nhanh: Ngay cả các nhân viên vận hành chưa được đào tạo cũng ngạc nhiên khi lần đầu tiên cài đặt Arm robot. Tháo gỡ, lắp ráp robot và lập trình nhiệm vụ đơn giản, đầu tiên thường chỉ mất ít hơn 1 giờ làm việc. Theo trải nghiệm của khách hàng chúng tôi, thời gian trung bình để tiến hành cài đặt hoàn chỉnh chỉ mất nửa ngày.

- Lập trình đơn giản: Việc lập trình trên các Arm robot dễ dàng nhanh chóng cho nên các nhân viên không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể nhanh chóng lập trình cánh tay robot nhờ hiển thị 3D trực quan được cấp bằng sáng chế. Tất cả những gì nhân viên vận hành cần làm là di chuyển cánh tay robot đến tọa độ mong muốn hoặc chạm vào các phím mũi tên trên máy tính bảng có màn hình cảm ứng dễ sử dụng. 

- Triển khai linh hoạt: Ngày nay các cài đặt sản phẩm cần linh hoạt và nhanh chóng để đáp ứng các nhu cầu không ngừng thay đổi và mang tính cạnh tranh cao. Arm robot không bao giờ hạn chế bạn; ngược lại, những cánh tay robot gọn nhẹ dễ dàng di chuyển và tái triển khai sang các quy trình mới, cho phép bạn tự động hóa hầu như bất kỳ công việc thủ công nào, kể cả công việc với phạm vi hoạt động rất nhỏ hoặc thay đổi liên tục 

- Hoàn vốn nhanh nhất trong ngành công nghiệp: Nếu bạn từng nghĩ rằng tự động hóa luôn nằm ngoài khả năng của doanh nghiệp, đã đến lúc bạn có thể thay đổi suy nghĩ này. Arm robot mang lại thời gian hoàn vốn trung bình là 195 ngày. Đó là thời gian hoàn vốn nhanh nhất trong ngành công nghiệp - lí do đơn giản là khi áp dụng vào quy trình tự động hóa, robot hợp tác UR không tốn các chi phí phụ trợ thường phát sinh ở robot truyền thống như nhân lực và phí lập trình thuê ngoài, khu làm việc đặc dụng trong nhà máy được bảo hộ chặt chẽ để đảm bảo an toàn lao động.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy, hãy liên hệ với chúng tôi qua baoanjsc@gmail.com. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ. 
 6.794      21/02/2020
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 4 -  Đã truy cập: 53.328.633
Chat hỗ trợ