Bảo An cung cấp sản phẩm mới Bộ điều khiển tự động NX1P của Omron

I. Tổng quan về Bộ điều khiển tự động NX1P

Trong môi trường sản xuất hiện nay, nhu cầu cho sản xuất ổn định và hiệu quả của các sản phẩm chất lượng cao ngày càng tăng do xu hướng về phía pha trộn sự cao thấp khối lượng sản xuất và sản xuất tối ưu nhằm đẩy mạnh trên quy mô toàn cầu. Để tăng tốc độ xử lý và tính chính xác trong việc sử dụng dữ liệu sản xuất để bảo trì dự đoán, các nhà sản xuất thiết bị cần thêm chức năng cao cấp và thông minh để máy sản xuất quy mô nhỏ và vừa cũng như thiết bị sản xuất các thiết bị theo quy mô lớn là cả một vấn đề lớn. Để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Ngày 28 tháng 09 năm 2016 hãng Omron - Nhật Bản đã cho ra đời dòng sản phẩm mới đến với thị trường thế giới " Bộ điều khiển tự động NX1P" . Bộ điều khiển tự động nhỏ gọn, làm cho hiệu quả sản xuất cao hơn, NX1P cung cấp cả hai điều khiển chuyển động tiên tiến và một môi trường mạng cho IOT tại các địa điểm sản xuất, áp dụng các bí quyết trong việc kiểm soát tinh chỉnh cao cấp cho các máy kích thước nhỏ và vừa, để tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm mới NX1P bộ điều khiển tự động là ở trung tâm của sự tự động hóa trong lập trình Sysmac

OMRON mang lại sự đổi mới để các trang web sản xuất thông qua tự động hóa với sự "thông minh" và khái niệm "tổng hợp" "tương tác". Sysmac làm địa điểm sản xuất "tích hợp" và "thông minh" bằng cách tạo ra một loạt các chức năng ứng dụng với phần mềm. 

- OMRON đã chuyển giao các giải pháp để cải thiện quy trình sản xuất bằng cách tận dụng chuyên môn tối đa trong việc kiểm soát tinh chỉnh có độ chính xác cao và để đạt được điều đó thì phải được thông qua các NJ / NX Series sử dụng cho các thiết bị quy mô lớn. Mức nhập máy tự động điều khiển NX1P cho phép các giải pháp này được áp dụng cho các máy sản xuất quy mô nhỏ và trung bình.

Bộ điều khiển tự động NX1P của Omron
                                   

Hình ảnh Bộ điều khiển tự động NX1P

II. Đặc điểm của bộ điều khiển tự động NX1P

- CPU PLC Omron NX1P Series có kích thước nhỏ gọn, giá thành thấp, đa tính năng
- Cầu đấu dây loại cose cắm chắc chắn và dễ đấu nối
- NX1P2 được phân thành 2 nhóm Model 24 in/out và 40 in/out (tùy chọn)
- Có tùy chọn board truyền thông HMI và Analog I/O trên thân CPU
- Tích hợp cổng truyền thông EtherNet và EtherCat
- NX1P2 có thể kết nối với tối đa 8 Module mở rộng trên cùng 1 rack CPU
- Lập trình trên phần mềm mới Sysmac Studio mới ra mắt của Omron. Đây là gói phần mềm thiết kế tích hợp đa tính năng với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Đặc biệt phần mềm này là phần mềm thiết kế chung cho lập trình PLC; HMI; kết nối và cài đặt thông số cho biến tần; servo; vision.
- Được ứng dụng mạnh mẽ trong các ứng dụng điều khiển vị trí. Nó có khả năng truyền thông lên tới 16 điểm trên cùng một mạng truyền EtherCat với phạm vi khoảng cách lên tới 100m.

III. Tính năng của bộ điều khiển tự động NX1P

1. Chuyển động nâng cao kiểm soát

- Bộ điều khiển tự động NX1P được trang bị với cổng built- in EtherCAT và điều khiển lên đến tám hệ thống Servo. Điều khiển chuyển động lên đến bốn trục đồng bộ tăng tốc độ của bộ điều khiển và có độ chính xác cao. Cam điện tử hoạt động liên tục cho sự gia công chính xác nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất.

2. Kết nối cho IOT tại các địa điểm sản xuất 

- Dữ liệu có thể được thu thập từ các thiết bị thông qua EtherCAT và IO-Link để sản xuất tăng cao về giá trị. EtherNet / IP cho phép chia sẻ dữ liệu với một máy tính chủ và giữa các bộ điều khiển trên các máy khác nhau. 
- EtherCAT kết nối các thiết bị I/O, các thiết bị chuyển động, hệ thống quan sát, điều khiển và an toàn với một cáp đơn. Thông tin máy tính có thể được kiểm tra bằng cách giám sát tình trạng của các thành phần kết nối. Các NX1P có thể giám sát dữ liệu cảm biến thông qua các đơn vị chủ IO-Link để giảm thời gian dừng máy do lỗi phát hiện và thực hiện bảo trì dự đoán bằng cách giám sát trạng thái.   
         

3. Dễ dàng sử dụng trong một bộ điều khiển tự động nhỏ gọn và hiệu năng cao

- LD thời gian thực hiện chỉ thị là 3,3 ns việc xây dựng trong chức năng chủ EtherCAT cho phép các đơn vị NX1P CPU để thực hiện điều khiển chuyển động tốc độ cao và điều khiển từ xa I/O.
- Điều khiển trình tự và điều khiển chuyển động được tích hợp trong một bộ điều khiển. Việc xây dựng chức năng điều khiển vị trí làm giảm không chỉ mất thời gian giao tiếp giữa CPU đơn vị và đơn vị điều khiển vị trí nhưng cũng phức tạp của các thiết lập truyền thông giữa các đơn vị. 
- Các NX1P phù hợp với IEC 61131-3 lập trình tiêu chuẩn và chức năng PLC điều khiển chuyển động. Cho phép người dùng tạo ra các chương trình phức tạp một cách hiệu quả. 
- Tất cả các hướng dẫn sử dụng cho NX7/NJ5/NJ3/NJ1 có thể được sử dụng cho các NX1P và cắt giảm được thời gian lập trình, tiết kiệm thời gian hệ thống dây điện. Các NX1P giữ lại các chương trình sử dụng , thiết lập các giá trị, không có pin, không cần bảo trì.
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu về Bộ điều khiển tự động NX1P của Omron, hãy liên hệ với chúng tôi. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.
 
 
                            
 6.567      17/05/2022
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 19 -  Đã truy cập: 82.133.445
Chat hỗ trợ