Bộ điều khiển nhiệt độ - OMRON E5CC/E5EC

Omron được biết đến là nhà sáng tạo năng động trong lĩnh vực điều khiển nhiệt độ kể từ khi giới thiệu bộ điều khiển nhiệt độ đầu tiên vào năm 1967. Hiện nay, điều khiển nhiệt độ đã có một bước nhảy vọt rất lớn với thế hệ tiếp theo của bộ điều khiển Omron - E5CC / E5EC, thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu mới về độ chính xác, thân thiện với người sử dụng và hiệu suất điều khiển. E5CC / E5EC sẽ giúp tiết kiệm thời gian cài đặt hoạt động, trong khi đó lại cho phép giám sát / điều khiển quá trình nhanh và chính xác hơn. Bộ điều khiển mới với mặt hiển thị rõ nét, dễ đọc, hầu như loại bỏ bất kỳ khả năng lỗi nào từ người sử dụng.

Bộ điều khiển nhiệt độ E5CC / E5AC

Hình 1: Bộ điều khiển nhiệt độ E5CC / E5AC

1. Điều khiển nhiệt độ là gì?

Bộ điều khiển nhiệt độ là một máy, thiết bị dùng để điều khiển được nhiệt độ tại một địa điểm nhất định nào đó, chúng ta cần phải có bộ điều khiển. Với bộ điều khiển này, không chỉ giúp đo lường mà còn kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ, độ ẩm.

Bạn có thể nghe nhiều cách gọi khác nhau để nói về thiết bị này bao gồm: Bộ điều khiển nhiệt độ, bộ cảm biến nhiệt, bộ điều khiển nhiệt độ PID, đồng hồ điều khiển nhiệt độ.

2. Đặc điểm nổi bật của điều khiển nhiệt độ E5CC / E5AC Omron

a. Màn hình hiển thị LED rõ hơn

Màn hình to lớn, độ tương phản cao, LED màu trắng tạo nên sự hiển thị đặc biệt rõ nét và do đó rất dễ đọc trên các bộ điều khiển E5CC / E5EC. Màn hình hiển thị có thể đọc rõ ràng từ khoảng cách xa hơn và từ các góc nhìn rộng hơn so với bình thường.

b. Dễ dàng cài đặt và hoạt động

Với thuật toán Autotuning, làm giảm rất lớn thời gian cài đặt và vận hành, phần mềm CX-Thermo của Omron được phát triển đặc biệt để sử dụng với E5CC / E5EC. Điều này cho phép cài đặt thông số nhanh hơn, điều chỉnh thiết bị dễ dàng hơn và bảo trì đơn giản hơn.

c. Hiệu suất cao nhất

Mặc dù tốc độ lấy mẫu cao, độ chính xác cao được trang bị cho E5CC / E5EC, chức năng điều khiển 2-PID của Omron vẫn là một yếu tố quan trọng đằng sau những lợi thế đã được cung cấp cho các bộ điều khiển tiêu chuẩn. Sử dụng một thuật toán mạnh mẽ, tất cả tạo nên sự khác biệt về độ ổn định trong điều khiển và do đó sản phẩm của bạn chất lượng hơn.

d. Màn hình độ tương phản cao

LCD màu trắng cho độ tương phản cao nhất trên nền thiết bị màu đen và trong hầu hết các điều kiện ánh sáng của phòng điều khiển. Mặc dù kích thước E5CC / E5EC nhỏ gọn, việc sử dụng công nghệ LCD màu trắng vẫn đạt được kích thước 15-18mm cho hiển thị rõ nét tối đa. Với màn hình hiển thị LCD màu trắng độ phân giải cao, ở khoảng cách xa và góc nhìn rộng vẫn đảm bảo luôn đọc được chính xác.

Màn hình của điều khiển nhiệt độ E5CC

Hình 2: Màn hình của điều khiển nhiệt độ E5CC

LCD màu trắng giúp dễ dàng đọc trong điều kiện thiếu sáng đối với hầu hết các phòng điều khiển

Màn hình hiển thị dễ đọc ngay cả từ góc nhìn rộng

e. Tiết kiệm không gian

Tiết kiệm không gian lắp đặt theo chiều sâu

Hình 3: Tiết kiệm không gian lắp đặt theo chiều sâu

Thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm không gian của thế hệ điều khiển mới E5CC/E5EC đòi hỏi ít không gian phía sau bảng điều khiển (60 mm), cho phép lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng ngay cả trong điều kiện không gian rất chật chội.

Mặt trước của thiết bị được bảo vệ theo tiêu chuẩn IP66, E5CC/E5EC có thể chịu được môi trường ẩm ướt và cũng có thể được rửa sạch bằng các chất lỏng tẩy rửa an toàn.

f. Dễ dàng kết nối, cài đặt và hoạt động

E5CC/E5EC vô cùng dễ dàng kết nối, cài đặt và hoạt động chỉ với vài thao tác đơn giản bằng cách sử dụng 5 phím phía trước bộ điều khiển. Phần mềm Omron CX-Thermo và chức năng trợ giúp mới trực quan cho phép cài đặt thông số nhanh nhất có thể, dễ dàng điểu chỉnh thiết bị và bảo trì đơn giản.

g. Sẵn sàng hoạt động chỉ trong 3 bước

Mô phỏng sử dụng

Hình 4: Mô phỏng sử dụng

* Cài đặt trước phần mềm CX-Thermo được cung cấp kèm với cáp truyền thông E58-CIFQ2 và E58-CIFQ2-E.

h. Tiết kiệm thời gian “dịch chuyển giữa các phím bấm” (shift-key) để thay đổi giá trị đặt (SV)

Các nhiệm vụ hoạt động chính có thể đuợc thay đổi như RUN/STOP hoặc AT (Auto-Tuning)/STOP tuỳ vào thiết lập của người sử dụng.

Mô phỏng cài đặt

Hình 5: Mô phỏng cài đặt

i. chức năng điều khiển nhiều hơn


Với những tính năng quan trọng như đơn giản trong hoạt động, điều khiển PID được cấp bằng sáng chế của Omron, thời gian lấy mẫu 50ms và khả năng xử lý nhiều đầu vào và đầu ra, E5CC/E5EC lập nên một tiêu chuẩn mới trong việc ổn định nhiệt độ nhanh và chính xác. Có tất cả các chức năng quen thuộc có sẵn từ bộ điều khiển nhiệt độ hiện tại của Omron, bao trùm hầu như bất kỳ nhu cầu nào về điều khiển nhiệt độ. Và đương nhiên, E5CC/E5EC đa năng kết hợp với đầu vào / đầu ra có sẵn hoàn toàn phù hợp với tất cả các yêu cầu của bạn.

j. Mở rộng đầu vào – đầu ra

Ngõ vào Remote SP
Ngõ ra Transfer (1-5 VDC)
Ngõ vào Event
Ngõ ra Auxiliary

k. Chức năng mới

Chức năng hẹn giờ (timer)
Chức năng PID riêng cho ngõ ra Heat/Cool
Chức năng SP Ramp
Chế độ Enhanced alarm
Chức năng Enhanced manual output

3. Một số hãng cung cấp sản phẩm điều khiển nhiệt độ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và sản phẩm điều khiển nhiệt độ, hãy liên hệ với chúng tôi qua quality@baoanjsc.com.vn. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0936.985.256

Bài viết bạn nên xem:
 8.177      06/04/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ đăng ký: Số 3A - Lý Tự Trọng - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Địa chỉ giao dịch: Khu dự án Vân Tra B – An Đồng – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: (84).0225.3797877/78/79 - Fax: (84).0225.3686182
Số ĐKKD/ MST: 0200682529 - Số TK: 117 0026 73912 tại Ngân hàng ViettinBank Hải Phòng
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 3 -  Đã truy cập: 16.840.304