COGNEX: GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO TÍNH ỔN ĐỊNH VÀ CHẤT LƯỢNG MÃ VẠCH CỦA BAO BÌ

 

Việc đọc và xác minh mã vạch trong các ứng dụng đóng gói sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm và thiết bị y tế là rất quan trọng để đảm bảo truy xuất nguồn gốc và bảo mật bao bì thích hợp. Máy đọc mã vạchmáy xác minh mã vạch dựa trên hình ảnh giúp các nhà sản xuất và nhà phân phối di chuyển sản phẩm qua quá trình sản xuất một cách nhanh chóng, theo dõi sản phẩm dọc theo chuỗi cung ứng trong trường hợp thu hồi sản phẩm, ngăn chặn hàng giả và đáp ứng các quy định toàn cầu và dành riêng cho nhà bán lẻ.

Máy đọc mã vạch dựa trên hình ảnh

Mã vạch 1D hoặc 2D được sử dụng để đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu và truy xuất nguồn gốc. Các nhãn nằm trên các mặt khác nhau của gói hàng thường cần được đọc liên tiếp nhanh chóng, đồng thời và từ các góc hẹp. Các nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà bán lẻ phải có khả năng đọc mã một cách nhanh chóng và chính xác để đạt được hiệu quả và thông lượng tối đa. Nhưng mã có thể bị xuống cấp, hư hỏng, thiếu các yếu tố quan trọng hoặc được in trên các bề mặt cong hoặc sáng bóng khiến chúng khó đọc. Điều này có thể dẫn đến việc sản xuất bị trì hoãn, tái bản tốn kém, sản phẩm bị lãng phí và các khoản bồi hoàn.

Máy đọc mã vạch dựa trên hình ảnh sử dụng các thuật toán giải mã đã được cấp bằng sáng chế để giải mã nhanh chóng và đáng tin cậy trên đường truyền tốc độ cao, nhiều mặt của gói hàng, ở các góc hẹp và từ phạm vi mở rộng. Máy đọc mã vạch Cognex giải mã ngay cả những mã vạch bị hư hỏng, méo mó, mờ hoặc có độ tương phản thấp nhất, mang lại tỷ lệ đọc hàng đầu trong ngành. Với độ sâu trường ảnh lớn và trường nhìn rộng, máy đọc mã vạch Cognex thậm chí có thể đọc nhiều mã đồng thời. Đọc nhiều mã vạch trong một trường nhìn rộng lớn là điều bắt buộc trong các ứng dụng tuần tự hóa, đóng gói sản phẩm và truy xuất nguồn gốc.

Máy đọc mã vạch dựa trên hình ảnh

Máy đọc mã vạch dựa trên hình ảnh


Hệ thống truy xuất nguồn gốc đóng gói

Có các quy định toàn cầu phải được đáp ứng để cung cấp thông tin truy vết theo từng mặt hàng thông qua chuỗi cung ứng. Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc bao bì phù hợp, người sản xuất phải có khả năng nhanh chóng xác định và định vị sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Để đạt được điều này, nhiều công ty sử dụng mã vạch 2D, hệ thống thị giác và đầu đọc mã vạch dựa trên hình ảnh như các thành phần chính trong một hệ thống truy xuất nguồn gốc đơn giản nhưng mạnh mẽ. Mã vạch 2D đã được sử dụng làm tiêu chuẩn trong nhiều ứng dụng vì chúng cho phép lưu trữ thông tin như nhà sản xuất, ID sản phẩm, số lô, hạn sử dụng và thậm chí là số sê-ri duy nhất.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc

Hệ thống truy xuất nguồn gốc

Các giải pháp theo dõi và xác định nguồn gốc đảm bảo tuân thủ đầy đủ các luật về an toàn và truy xuất nguồn gốc bằng cách chụp ảnh mã tại mỗi điểm quét và lưu trữ dữ liệu đã mã hóa của mã đó trong cơ sở dữ liệu trung tâm. Máy đọc mã vạch Cognex đọc mã 1D và 2D một cách đáng tin cậy bất kể chất lượng hoặc hướng mã vạch. Máy đọc mã vạch dựa trên hình ảnh có tốc độ và độ chính xác để đảm bảo các gói hàng với mọi hình dạng và kích thước được phân loại, chọn, lưu trữ hoặc vận chuyển đúng cách và có thể dễ dàng xác định và định vị trong trường hợp thu hồi sản phẩm.

Giải pháp chống hàng giả

Hàng giả đang là vấn đề nhức nhối trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm dược phẩm, mỹ phẩm, hàng xa xỉ, thuốc lá, thực phẩm và rượu. Những mặt hàng này rất dễ bị làm giả khi không thể xác minh được nguồn gốc và tính xác thực của chúng. Hậu quả của các sản phẩm giả có thể từ mất doanh thu đến các bộ phận bị hỏng hoặc trục trặc, khiến người dùng gặp rủi ro và dẫn đến kiện tụng. Việc thiếu bảo mật sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất, những người chịu trách nhiệm cho việc đăng tải từng sản phẩm của họ, cũng như các nhà phân phối và nhà bán lẻ đưa chúng ra thị trường. Nhiều chính phủ đã đưa ra các quy định bắt buộc để ngăn chặn hàng giả.

Để chống lại việc phân phối các mặt hàng giả mạo, dán nhãn sai và có khả năng gây nguy hiểm, các nhà sản xuất đang chuyển sang chế độ tuần tự hóa cấp độ mặt hàng và mã cực tím (UV) hoặc mã vô hình. Như đã đề cập, mã vạch 2D mã hóa thông tin về nhà sản xuất, ID sản phẩm, thời hạn sử dụng và một số sê-ri duy nhất trong mỗi sản phẩm đã hoàn thành. Mã có thể được in trên các mặt hàng riêng lẻ, cũng như bao bì của chúng. Điều này làm cho hàng hóa bị làm giả thông thường có thể truy xuất nguồn gốc ở nhiều giai đoạn xử lý và tại điểm bán hàng.

Giải pháp chống hàng giả

Giải pháp chống hàng giả

Để theo dõi nguồn gốc xuất xứ và tính xác thực của hàng hóa, máy đọc mã vạch dựa trên hình ảnh Cognex đọc mã, thậm chí là mã siêu nhỏ một cách nhanh chóng và chính xác. Họ có thể chụp và lưu trữ hình ảnh về các lỗi không đọc hoặc xác nhận chuỗi để chống hàng giả. Đối với mã UV, đầu đọc mã vạch sử dụng mô-đun chiếu sáng UVbộ lọc thấu kính chiếu sáng nhanh chóng giải mã mã bằng các thuật toán giải mã hiệu suất cao.

Xác minh chất lượng mã vạch

Nhãn trên bao bì có thể có mã in kém, độ tương phản thấp, bị xước hoặc khó đọc. Việc không quét được mã trên một gói hàng dọc theo chuỗi cung ứng có thể làm chậm dây chuyền sản xuất và gây ra các khoản tái bản tốn kém, sản phẩm bị lãng phí và các khoản bồi hoàn. Nhiều ngành công nghiệp có mối quan tâm về an toàn sản phẩm và truy xuất nguồn gốc có các tiêu chuẩn chất lượng ngành hoặc hướng dẫn của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phải được đáp ứng.

Máy xác minh mã vạch Cognex phân loại chất lượng của mã để đảm bảo chúng đáp ứng các ngưỡng chất lượng. Người kiểm định yêu cầu hiệu chuẩn và sử dụng ánh sáng được chỉ định để đáp ứng các tiêu chuẩn ISO. Điểm tổng thể được chỉ định dựa trên một số tham số như độ tương phản của biểu tượng, điều chế, độ hỏng của mẫu và khả năng giải mã. Bằng cách theo dõi kết quả xác minh, các vấn đề về mã có thể được xác định khi chất lượng bắt đầu giảm để có thể thực hiện ngay hành động khắc phục. Phần mềm xác minh cũng tạo báo cáo để chứng nhận chất lượng mã.

Nguồn: Cognex

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

  BẢO AN AUTOMATION - CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
 1.614      18/06/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 3 -  Đã truy cập: 53.329.255
Chat hỗ trợ