COGNEX: PATMAX LÀ GÌ VÀ VAI TRÒ CỦA PATMAX TRONG HỆ THỐNG THỊ GIÁC MÁY

Công cụ PatMax: Khái niệm cơ bản về khớp mẫu

Trước khi xem xét các ngành công nghiệp, chúng ta hãy xem xét công cụ PatMax là gì. PatMax bắt đầu với “hình ảnh đào tạo” - một bức ảnh kỹ thuật số của một bộ phận máy móc, thành phần sản phẩm hoặc bất kỳ đối tượng nào khác mà hệ thống tự động phải xử lý. PatMax quét hình ảnh để tìm các cạnh xác định các hình dạng hình học. Ví dụ, những hình dạng này trở thành một loại ký hiệu điện tử dạy cho máy tính biết rằng một khối thép tròn trên dây chuyền lắp ráp là một đĩa phanh chứ không phải trống phanh. Một robot công nghiệp sử dụng dấu hiệu PatMax để tìm đúng đĩa, lấy nó và lắp vào chiếc xe.

Camera công nghiệp chuyên dụng là đôi mắt của robot. Nó quét các bộ phận mà robot sẽ lấy từ thùng hoặc băng tải để sau đó gắn vào các bộ phận khác. PatMax tạo ra các bảng dữ liệu kỹ thuật số giúp ghi nhớ nhanh các hình dạng hình học và sử dụng khớp mẫu để ngăn robot chọn sai bộ phận hoặc đặt một bộ phận không đúng chỗ.

Kiểm tra PatMax trong 5 ngành công nghiệp

Ô tô: Ô tô và xe tải có số dây chuyền lắp ráp phức tạp nhất. Đó là lý do tại sao robot đã đảm nhận rất nhiều công việc sản xuất ô tô. PatMax có thể thực hiện đối sánh mẫu cơ bản, chẳng hạn như xác định xem một bánh xe có dạng bốn hay năm chốt. Nó cũng có thể thực hiện các chức năng phức tạp như đảm bảo rằng toàn bộ phần trang trí - ví dụ như lốp xe, hộp số, sơn và thông tin giải trí - kết hợp đúng với nhau trên mỗi chiếc xe.

Ứng dụng PatMax trong ngành sản xuất ô tô

Ứng dụng PatMax trong ngành sản xuất ô tô

Điện tử dân dụng: Các thiết bị như điện thoại thông minh chứa hàng trăm thành phần trong không gian cực kỳ chật hẹp. Thông thường, chúng được xây dựng theo các lớp đòi hỏi sự liên kết chính xác. Phần mềm PatMax mạnh mẽ có thể xác định tất cả các hình dạng hình học trên bảng mạch, pin và màn hình hiển thị. Với những mẫu này trong tay, một robot công nghiệp có thể sắp xếp mọi thứ, bôi chất kết dính và sơn phủ, đồng thời giảm thiểu khả năng mắc lỗi của con người.

Đồ ăn và đồ uống: Sản xuất kem là một ví dụ trực quan. PatMax có thể chụp ảnh kỹ thuật số của hộp kem và tương quan chúng với các thành phần - các loại hạt, trái cây, khối sô cô la, v.v. Trên dây chuyền sản xuất, điều này đảm bảo hương vị kem bên trong luôn đúng với thông tin trên nhãn. Khái niệm tương tự cũng được áp dụng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Hình dạng chai, nhãn hộp và các thành phần chính đều có thể được số hóa thành các mẫu hình học để đảm bảo độ chính xác và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Ứng dụng PatMax trong ngành sản xuất điện tử

Ứng dụng PatMax trong ngành sản xuất điện tử

Y tế / dược phẩm: Lỗ nhỏ trên kim tiêm dưới da được cắt theo kích thước chính xác ở một góc tối ưu. Các thành phần của khớp háng nhân tạo yêu cầu phải khớp chính xác. Đơn thuốc phải bao gồm một tập sách hướng dẫn và các biện pháp phòng ngừa. Mã vạch phải ở cùng một vị trí trên mỗi hộp. PatMax có thể đảm bảo rằng các hệ thống sản xuất đáp ứng những điều này và nhiều thông số khác. Một trong những chức năng cốt lõi là tạo ra các hình dạng hình học cho phép robot căn chỉnh nhiều yếu tố.

Chất bán dẫn: Mạch tích hợp là một trong những sản phẩm được sản xuất tinh tế nhất trên thế giới. Nó phải được chế tạo cực kỳ cẩn thận và chính xác để bảo vệ khả năng tồn tại của hàng triệu bóng bán dẫn siêu nhỏ được khắc trong silicon. PatMax bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bán dẫn cách đây hơn 20 năm. Phần mềm này giúp các nhà sản xuất xác định các cấu trúc bên trong chip máy tính và tìm ra các điểm chính xác để cắt hoặc lắp ráp.

Một công cụ đối sánh mẫu chính xác cho những công việc đòi hỏi độ chính xác cao.

Công cụ PatMax chỉ là một thành phần của hệ thống thị giác máy. Để có hiệu suất tốt nhất, nó phải được tích hợp đúng cách vào hệ thống camera, phần mềm và quy trình robot. PatMax lý tưởng cho các môi trường sản xuất khó khăn, nơi ánh sáng xung quanh, các bộ phận phản chiếu ánh sáng và bề mặt không bằng phẳng làm nhiễu các hệ thống camera.

Nguồn: Cognex

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

  BẢO AN AUTOMATION - CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
 631      16/07/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ đăng ký: Số 3A - Lý Tự Trọng - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Địa chỉ giao dịch: Khu dự án Vân Tra B – An Đồng – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: (84).031.3797877/78/79 - Fax: (84).031.3686182
Số ĐKKD/ Mã số thuế: 0200682529 - Số Tài Khoản: 20541109 tại ACB Hải Phòng
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 5 -  Đã truy cập: 19.385.383
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Quét mã QR, nhắn tin bằng Zalo trên điện thoại

Hoặc thêm bằng SĐT: 0936.985.256