Giới thiệu biến tần Fuji Electric (Nhật Bản)

1. Giới thiệu

Fuji Electric là tập đoàn có lịch sử lâu đời nhất về công nghệ biến tần của Nhật. Biến tần Fuji Electric hiện nay cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt là một số dòng đã là thương hiệu gắn liền với ngành nghề. Bên cạnh đó, có một số dòng thông dụng nhưng chất lượng lại ưu việt hơn.

Biến tần Fuji Electric

Biến tần Fuji Electric

Biến tần Fuji là dòng sản phẩm chủ đạo của Fuji Electric đến từ Nhật Bản. Fuji không chỉ nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Sản phẩm của Fuji Electric rất đa dạng từ Biến tần, PLC, HMI, Máy cắt, Contactor, Rơ le nhiệt, UPS, Máy biến áp,... Trong nhiều năm qua Fuji đã được biết đến bởi sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng cao, hoạt động ổn định, đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong công nghiệp.

2. Đặc điểm nổi bật của biến tần Fuji Electric

- Thân thiện với môi trường: Biến tần Fuji đáp ứng các tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại (RoHS) của EU, thân thiện với con người và với môi trường.

- Nâng cao hiệu suất điều khiển: Biến tần Fuji giúp nâng cao hiệu suất động cơ. Đa dạng sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu từ đơn giản đến các hệ thống điều khiển phức tạp. Cung cấp giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

- Độ bền cao và dễ bảo trì: Tuổi thọ lên tới 10 năm. Việc nâng cấp cũng như bảo trì biến tần Fuji rất dễ dàng.

- Dễ sử dụng: Biến tần Fuji được cài đặt thông số trực tiếp thông qua bảng điều khiển hoặc cài đặt từ xa trên máy tính.

3. Phân loại biến tần Fuji Electric

Biến tần Fuji Electric có các dòng biến tần như sau:

3.1. Dòng Frenic ACE

Đây là dòng sản phẩm mới với nhiều tính năng hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao vượt bậc so với dòng sản phẩm tương ứng trước đó là Frenic-Multi (dự kiến sẽ thay thế dòng Frenic-Multi trong tương lai). Được sản xuất trực tiếp tại Nhật (từ 22kW trở xuống) và Thái Lan (trên 22kW). Dòng biến tần Frenic-Ace thích hợp cho nhiều ứng dụng rộng rãi, là dòng biến tần cao cấp, dễ sử dụng và vận hành, có tính tương thích toàn cầu. Với dải công suất được mở rộng, linh hoạt và đa chức năng, sản phẩm có thể đáp ứng cho hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp.

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic ACE

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic ACE

 

Dòng biến tần đa chức năng đáp ứng hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp từ:

- Các dòng bơm quạt (tải nhẹ).

- Các loại máy công cụ (tải ngang).

- Các loại máy nâng hạ.

- Các loại máy cần moment khởi động lớn (tải nặng).

Chính vì tính linh hoạt như thế cùng với chất lượng vượt trội mà hiện nay Frenic ACE được xem là dòng biến tần thông dụng nhất của Fuji Electric.

3.2. Dòng Frenic Lift

Thời gian này còn chứng kiến sự thống trị của dòng biến tần Frenic-Lift trong việc điều khiển thang máy tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, khi nhắc đến thang máy, người ta nghĩ ngay tới dòng biến tần Frenic-Lift. Đây là dòng biến tần chuyên dụng cho điều khiển thang máy của hãng Fuji Electric.

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic Lift

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic Lift

Vào năm 2009, Frenic-Lift nổi lên như là dòng biến tần tiên tiến, đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như đưa những công nghệ kỹ thuật tiên tiến vào ứng dụng trong thang máy, nơi đòi hỏi độ hoàn hảo về cảm nhận, độ an toàn gần như tuyệt đối vì được chính con người sử dụng và cảm nhận.

Cho đến nay, biến tần Frenic-Lift vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà chế tạo thang máy. Nó như một lời khẳng định về chất lượng vượt trội. 

3.3. Dòng Frenic HVAC

Frenics HVAC là dòng chuyên cho điều khiển quạt, tính hợp thêm bộ lọc EMC, Customizable logic (PLC), cuộn kháng DC,… với giá cả hợp lý và nhiều tính năng chuyên dụng, Frenic-HVAC được xem như là dòng biến tần hoàn hảo nhất trong điều khiển quạt.

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic HVAC

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic HVAC

Đây là dòng biến tần tích hợp các chức năng tốt nhất cho quạt, bơm, các hệ thống HVAC. Sản phẩm còn tích hợp sẵn:

- Bộ lọc nhiễu EMC Filter.

- Cuộn kháng một chiều (DCR).

- Màn hình đa chức năng LCD

- 2 cổng truyền thông RS-485.

- Thời gian thực.

3.4. Dòng Frenic AQUA

Còn đây là dòng biến tần tích hợp các chức năng tốt nhất. Được ứng dụng trong ngành nước, xử lý nước, thủy lợi. Có thể điều khiển 8 cấp tốc cho điều khiển bơm nước điều áp (điều khiển đa bơm) và giám sát điện năng.

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic AQUA

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic AQUA

 

 Frenic AQUA là dòng chuyên cho việc điều khiển bơm, tích hợp bộ lọc EMC, Costomizable logic (PLC), cuộn kháng DC,… với nhiều tính năng chuyên dụng cho bơm ( bơm điều áp), giá cả hợp lý, đây sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu trong các ứng dụng về bơm.

3.5. Dòng Frenic Mini

Frenuc Mini với kết cấu nhỏ gọn, đơn giản, giá cả hợp lý,… đây là dòng chuyên dụng cho các ứng dụng có công suất nhỏ từ 0.1kW- 3.7kW như băng tải, bơm quạt loại nhỏ,…

Dòng biến tần dễ dàng cài đặt tần số bằng biến trở có sẵn trên biến tần. Nó vận hành đơn giản, thích hợp cho những ứng dụng rộng rãi và dễ dàng bảo trì thiết bị.

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic Mini

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic Mini

Hiện nay trên thị trường, về kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian thì Frenic-Mini đang là dòng biến tần nhỏ gọn nhất. Cùng với đó là chất lượng, công nghệ đến từ Nhật, Frenic-Mini. Đây chính là sự lựa chọn số một cho các ứng dụng công suất nhỏ.

3.6. Dòng Frenic Mega

Frenic Mega là dòng cao cấp của biến tần Fuji được phát triển lên từ 2 dòng trước đó là FRENIC5000P11S và FRENIC5000G11S với nhiều tính năng cao cấp, hệ số quá tải cao, dải công suất rộng (0.2kW- 630kW) đáp ứng gần như toàn bộ mọi ứng dụng trong công nghiệp. Là dòng biến tần cao cấp, với tính năng vô cùng mạnh mẽ. Nó được tích hợp để có thể điều khiển cho hầu hết mọi ứng dụng trong công nghiệp. Bằng cách chọn Mode điều khiển, tích hợp cổng mini USB trên keypad giúp tiết kiệm chi phí cài đặt, bảo trì.

Tuổi thọ của biến tần Frenic-Mega là một ưu thế đặc biệt để dòng biến tần này lấy được sự tin tưởng nơi người sử dụng. Biến tần Frenic-Mega không chỉ được sinh ra để khẳng định chất lượng, sự chuyên nghiệp của hệ thống mà nó còn thể hiện ở sự vận hành. Đó cũng chính là lý do lý giải vì sao các nhà máy Nhật tại Việt Nam hầu hết đang sử dụng dòng biến tần này.

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic Mega

Biến tần Fuji Electric dòng Frenic Mega

 

Để có thể lựa chọn được dòng biến tần phù hợp cũng như đảm bảo hàng chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi qua baoan@baoanjsc.com.vn. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0936.985.256

·         Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Bảo An - Bao An Automation

·         Địa chỉ: Vân Tra, An Đồng, An Dương, TP Hải Phòng

·         Hotline: 0936.985.256

·         Website: https://baoanjsc.com.vn

·         Email: baoan@baoanjsc.com.vn.

·         Fanpage: https://www.facebook.com/BaoAnAutomation

 

Bài viết bạn quan tâm:

  1. Biến tần Fuji Frenic - Multi series
  2. Biến tần Fuji Frenic-Eco series
  3. Biến tần Fuji dòng Frenic - Micro
  4. Biến tần Fuji Frenic - Aqua series
  5. Biến tần Fuji Frenic - ACE series

Từ khóa liên quan

 478      14/08/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ đăng ký: Số 3A - Lý Tự Trọng - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Địa chỉ giao dịch: Khu dự án Vân Tra B – An Đồng – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: (84).031.3797877/78/79 - Fax: (84).031.3686182
Số ĐKKD/ Mã số thuế: 0200682529 - Số Tài Khoản: 20541109 tại ACB Hải Phòng
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 2 -  Đã truy cập: 18.197.631
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Quét mã QR, nhắn tin bằng Zalo trên điện thoại

Hoặc thêm bằng SĐT: 0936.985.256