Long đen vênh DIN127B

Long đen vênh là gì ?

Long đen vênh hay còn gọi là long vênh, vòng đệm vênh là một chi tiết trung gian giữa các đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít

Công dụng của long đen vênh giúp làm giảm khả năng tự tháo của các mối ghép giữa đai ốc và bu lông trên máy móc lúc siết chặt khi lắp ráp, tạo sự chặt chẽ cho các mối ghép.

Long đen vênh

Long đen vênh DIN127B

1. Cấu tạo Long đen vênh

Long đen vênh có cấu tạo đơn giản là một mảnh kim loại phẳng, hình tròn có lỗ ở giữa và có một đường cắt, tại điểm cắt này 2 đầu được làm vênh nhau để tạo ra sự đàn hồi cho miếng kim loại khi lắp ráp cùng với bu lông, đai ốc hay long đen phẳng.

2. Thông số kỹ thuật của Long đen vênh

Hiện nay các loại bu lông ốc vít được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trên toàn thế giới, mỗi loại đều có nhiều tiêu chuẩn chế tạo khác nhau. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam đang áp dụng tiêu chuẩn DIN là ren hệ mét để sử dụng trong thi công và lắp ráp cơ khí.

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật Long đen vênh theo tiêu chuẩn DIN 127B

Long đen vênh DIN 127B

Bảng kích thước long đen vênh DIN 127B

3. Vật liệu sản xuất Long đen vênh

Tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau hay nhu cầu của người sử dụng mà long đen vênh được sản xuất với vật liệu và kiểu mạ khác nhau

Một số vật liệu thông dụng thường được sử dựng như

- Thép hợp kim CT3, SS400, C45,… được gia cường theo cấp bền 4.8, 6.8, 8.8, 10.9,… đồng thời sử dụng các phương pháp mạ như: mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, mạ niken hoặc mạ đen.

- Vật liệu Inox 201: thép không gỉ SUS 201, tuy gọi là thép không gỉ nhưng vật liệu này chỉ được khuyên dùng cho điều kiện thường trong nhà, nếu sử dụng ngoài trời vẫn có thể bị han gỉ theo thời gian.

- Vật liệu Inox 304: thép không gỉ SUS 304, đây là vật liệu inox thông dụng nhất vì khả năng chống ăn mòn tốt, có thể sử dụng ngoài trời trong điều kiện không quá khắc nghiệt.

- Vật liệu Inox 316: thép không gỉ SUS 316, đối với điều kiện môi trường có tính ăn mòn cao, nên sử dụng vật liệu inox 316.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và cần tư vấn về bu lông- ốc vít, hãy liên hệ với chúng tôi qua quality@baoanjsc.com.vn. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

 
 4.375      27/04/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 8 -  Đã truy cập: 82.263.640
Chat hỗ trợ