Mua dây curoa giá ưu đãi - Mua online dây curoa chất lượng ở đâu?

1. Mua dây curoa giá ưu đãi

1.1 Dây curoa là gì?

Dây curoa là một phụ kiện quan trọng của truyền động công nghiệp, loại dây này có khả năng kết nối để truyền năng lượng cho pulley, bánh răng và hệ thống máy móc thiết bị. Hơn nữa, việc tăng giảm kich thước pulley có tác dụng điều chỉnh tốc độ vòng quay của pulley.
Dây curoa có hình dạng vòng tròn kín hoặc dạng sợi dây mở (làm từ cao su tự nhiên hoặc nhân tạo). Bề mặt bên ngoài trơn có thể được tùy chỉnh và bên trong có độ nhám hoặc có rãnh, răng để tăng ma sát với pulley. Dây đai (curoa) được gọi là tốt với độ giãn dài thấp, chịu ma sát lớn, nhiệt độ cao và hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.
 
 
 
 
Dây Curoa
 

Dây Curoa

1.2 Cấu tạo của dây curoa

Dây curoa được làm từ cao su tổng hợp và có nguồn gốc từ dầu khí. Cấu tạo dây curoa có 4 phần:
- Lớp vải bọc ngoài chuyên dụng.
- Phần lõi dây: Có thể là sợi bố có chất liệu sợi tổng hợp hoặc là sợi lõi thép. Phần lõi dây curoa có chức năng chịu lực kéo, chống dãn dây, chống sinh nhiệt. Dây curoa bền chính là nhờ phần lõi dây tốt hay không. Nếu phần lõi dây tốt, dây curoa sẽ ít bị dãn trong quá trình làm việc, mức độ chịu nhiệt cao khi máy chạy với vận tốc lớn và trọng tải nặng.
- Nền tạo liên kết giữa lớp vải và phần lõi dây.
- Phần cao su là thành phần chính của dây curoa. Với nguồn gốc dầu mỏ, trải qua quá trình lưu hoá, bảo quản. Quá trình này ảnh hưởng lớn đến độ bền của dây cao su curoa.

Cấu tạo dây curoa

1.3 Phân loại dây curoa

Dây curoa truyền động được chia làm 3 loại chính:

Dây curoa thang (V-Belt)

Dây curoa thang hay còn gọi là dây curoa hình chữ V. Các loại dây curoa thang phổ biến:
- Dây curoa thang cổ điển: Là loại dây curoa phổ biến.Có các kích thước tiết diện khác nhau theo các bản A,B,C,D,E.
- Dây curoa thang hẹp: Là loại dây curoa có tiết diện hẹp nhưng dày hơn loại cổ điển, tối ưu về độ bền và khả năng truyền lực. Có các loại SPZ,SPA,SPB,SPC.
- Dây curoa thang loại V: loại dây được tối ưu mức độ chịu tải tốt nhất. Có các loại 3V,5V,8V.
- Dây curoa rãnh dọc: Loại dây này thường có tiết diện 1 hoặc nhiều rãnh kết hợp thành 1 bản dây, phổ biến sử dụng cho oto. Các dòng phổ biến: PJ, PK, PL, J,...
Ngoài ra còn nhiều loại dây thang khác như dây curoa thang răng (cogged belt) AX, BX, CX, RPF, RECMF; dây curoa bản thang 2 mặt (double V belt); dây curoa bản thang kép....
 
Dây curoa thang (V-Belt)

Dây curoa thang (V-Belt)

 

Dây curoa răng (Timing Belt)

Mỗi loại dây curoa răng lại có các bước, hình dạng, kích thước răng và phù hợp với loại Pulley khác nhau.
- Dây curoa răng thang gồm các loại: MXL, XL, L, H, XH, XXH,...
- Dây curoa răng tròn gồm các loại: S2M, S5M, S8M, S14M, S20M, 3M, 5M, 8M,... Dây curoa răng tròn chuyển động êm hơn răng vuông.
- Dây curoa răng thang chất liệu PU: chất liệu PU có khả năng chịu dầu, độ bền cơ học vượt trội. Gồm các loại: T2.5, T5, T10, XL, L, MXL,...
 

Dây curoa răng (Timing Belt)

Dây curoa mở (Open-ended timing belt)

Dây curoa mở có 2 đầu dây tự do, thường sử dụng trong trường hợp yêu cầu độ dài lớn từ 10m lên tới 100m, cũng tương tự như dây curoa răng, dây curoa mở cũng có các kích thước răng tương ứng, chất liệu phổ biến là PU (Polyurethane) nhưng cũng có loại chất liệu cao su phổ thông. Dây mở nhưng vẫn có khả năng hàn 2 đầu để trở thành 1 vòng kín.

Dây curoa mở (Open-ended timing belt)

Lưu ý: Ý nghĩa thông số dây curoa. Dây curoa có các thông số như S2M, PL, MXL, 3V, SPZ,… là chỉ các loại dây curoa. Mỗi một loại sẽ có các thông số khác nhau thể hiện loại dây, chiều rộng, dày, bước răng hay chiều cao răng khác nhau.
Mã của dây curoa thường có cấu trúc:
Với dây thang (V-belt): Series + chu vi của dây (mm hoặc inch).
Với dây răng (Timing belt): Bản rộng dây + series + chu vi dây.

2. Mua online dây curoa chất lượng ở đâu?

2.1 Dây curoa hãng nào tốt

Dây curoa là một phụ kiện quan trọng trong truyền động công nghiệp. Trên thế giới có nhiều nhà sản xuất dây curoa nổi tiếng, dẫn đến nhiều người sử dụng phân vân khi lựa chọn dây curoa hãng nào tốt và phù hợp cho tính chất, quy mô sản xuất của họ.
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY, chúng tôi cung cấp một số thông tin về 6 hãng sản xuất được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. 

2.2 Nhà cung cấp dây curoa uy tín chất lượng

Bảo An Automation nhà phân phối Chính Hãng DÂY CUROA BANDO – NHẬT. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp một loạt đa dạng các mẫu mã và sản phẩm dây curoa Bando chính hãng. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy để đảm bảo sự thành công trong việc tìm kiếm dây curoa Bando. Với một bộ sưu tập rộng lớn của chúng tôi, quý khách có thể tìm thấy dây curoa Bando phù hợp với các yêu cầu cụ thể của mình. Sản phẩm chất lượng cao và đa dạng mẫu mã sẽ giúp khách hàng đạt được hiệu suất tối ưu trong các ứng dụng khác nhau.
 4.168      19/06/2023

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 989 465 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 8 -  Đã truy cập: 91.780.746
Chat hỗ trợ