Giới thiệu

1. Lý do tham gia khóa học:

- Ngành tự động hóa là một trong những ngành quan trọng đóng góp rất lớn vào sự phát triển của xã hội. Do đó, nhu cầu nhân sự kỹ thuật tại các nhà máy ngày càng lớn trong khi lượng kỹ sư ra trường đáp ứng được nhu cầu công việc lại rất ít.

- Hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, hầu hết các sinh viên chỉ được tiếp cận với các kiến thức lý thuyết mà không được thực hành trên các thiết bị thực tế, do đó, khi ra trường tỷ lệ xin được việc làm phù hợp với chuyên ngành là rất thấp.

- Hơn nữa ngoài trường đại học, tại Hải Phòng Bảo An là đơn vị duy nhất nào hỗ trợ sinh viên bằng cách thiết lập các bàn thực hành điện, thủy lực, khí nén, các mô hình thực tế nhằm giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các thiết bị thực tế, thực hành các lý thuyết đã được học tại trường đại học nhằm tìm tòi, học hỏi và nâng cao kiến thức của mình.

2. Lý do nên chọn Bảo An:

- Là trung tâm đầu tiên tại Hải Phòng đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản về tự động hóa.

- Chương trình đào tạo phù hợp: Được thiết kế trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu đào tạo thực tế và yêu cầu nhân sự của các nhà máy.

- Phương pháp và quy trình đào tạo khép kín: Phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, lý thuyết căn bản đi kèm với thực tế ứng dụng, chia sẻ các kinh nghiệm thường gặp trong thực tế.

- Đội ngũ giáo viên giảng dạy chính là các kỹ sư thuộc bộ phận kỹ thuật của công ty, do đó nguồn giáo viên giảng dạy luôn ổn định, giàu kinh nghiệm thực tế, có trình độ sư phạm cao.

- Cơ hội việc làm: học viên tốt nghiệp loại giỏi sau khóa học có thể sẽ được công ty mời ở lại làm việc.

- 100% thực hành trên mạch thật.

- Bài giảng khoa học, thực tế, trực quan.

- Thiết bị học hiện đại, thiết bị thực hành mới nhất.

3. Danh mục các chương trình đào tạo tại Bảo An:

3.1. Biến tần và các bộ điều khiển thông dụng

3.2. Thiết kế hệ thống điều khiển 

3.3. Lập trình PLC và HMI

3.4. Bảo trì hệ thống thủy lực

3.5. Bảo trì hệ thống khí nén

4. Thời gian đào tạo:

Mỗi lớp học có từ 8 - 10 học viên. Thời gian đào tạo cho mỗi khóa học từ 1,5 - 2 tháng tùy từng nội dung đào tạo với thời lượng 2-3 buổi/lần, (2,5h/buổi), thời gian học từ 18h00 - 20h30 hàng ngày. Thời gian đào tạo ngắn cùng với việc học buổi tối sẽ giúp học viên dễ dàng trong việc thu xếp thời gian học và nhanh chóng tìm được việc sau khi kết thúc khóa học.

5. Phương pháp giảng dạy:

- Lý thuyết căn bản đi kèm với thực tế ứng dụng, chia sẻ các kinh nghiệm thường gặp trong thực tế.

- Học viên thao tác trên các tủ điện, bàn thực hành điện, thủy lực, khí nén. Qua đây kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên.

- Sử dụng demo để phân tích về hệ thống thiết bị: các hình ảnh về thiết bị, các video demo, các thiết bị thật, các công trình Bảo An đã ứng dụng...Các video được thể hiện sinh động giúp học viên hình dung được dễ dàng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị.

- Các bài thực hành đều tuân theo quy trình: phân tích nguyên lý, thiết kế mạch, lắp ráp, kiểm tra, chạy, giải lập - phân tích - sửa lỗi.

- Khuyến khích học viên đưa ra các câu hỏi, thắc mắc và các đề xuất tới giảng viên để hướng đến mục đích cao nhất là khả năng làm việc của các học viên sau khóa học.

- Vận dụng tối đa các phương pháp giảng dạy tiên tiến vào khóa học, bao gồm:

+ Phương pháp động não

+ Phương pháp Suy nghĩ - Từng cặp - Chia sẻ

+ Phương pháp học dựa trên vấn đề

+ Phương pháp hoạt động nhóm

6. Giáo trình

- Giáo trình đào tạo được biên soạn bởi chính đội ngũ kỹ sư của Công ty Bảo An lưu hành nội bộ với sự tham khảo ý kiến của các kỹ sư lâu năm trong lĩnh vực điện - tự động hóa đang làm việc tại các công ty, nhà máy lớn tại Việt Nam.

- Tài liệu sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ những kiến thức cần thiết giúp học viên nắm rõ được lý thuyết và tiếp cận thực tế dễ dàng hơn.

- Bên cạnh đó, hệ thống giáo trình được cập nhât liên tục theo những công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu công nghệ mới của học viên.

7. Cơ sở trang thiết bị đào tạo:

Phong dao tao

Phòng đào tạo 

 Bàn thực hành điện


 Bàn thực hành thủy lực


 Bàn thực hành khí nén

Các phòng học được trang bị đầy đủ máy tính, máy chiếu và đặc biệt là các học viên sẽ được thực hành trên các bàn thực hành điện, thủy lực, khí nén. Trên mỗi bàn thực hành sẽ bao gồm đầy đủ các dụng cụ và các thiết bị để phục vụ cho việc thực hành. Thêm vào đó, được sự hậu thuẫn từ phòng kinh doanh thiết bị của công ty, các học viên sẽ được tiếp xúc với rất nhiều thiết bị điện của các hãng LS, Siemens, Schneider, Omron, Mitsu...từ đó giúp học viên dễ dầng hòa nhập với môi trường công nghiệp.

8. Đội ngũ giáo viên


- Đội ngũ giáo viên giảng dạy chính là các kỹ sư thuộc bộ phận kỹ thuật của công ty, do đó nguồn giáo viên giảng dạy luôn ổn định, giàu kinh nghiệm thực tế, có trình độ sư phạm cao.

- Công ty chúng tôi cam kết xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cũng như trình độ sư phạm cao đảm bảo chất lượng giảng dạy. Và chúng tôi tự hào vì có đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt nhất để phục vụ công tác giảng dạy.

9. Nghề nghiệp sau khi học

Bản thân công ty cũng là doanh nghiệp tham gia các dự án tại các nhà máy, bởi vậy chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của nhà máy đối với các kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Điện - tự động hóa. Do đó, các bạn học viên sẽ được hướng nghiệp ngay từ khi các bạn đăng ký khóa học. Các giảng viên sẽ giúp bạn định hướng, lựa chọn khóa học, phương pháp học tập phù hợp để việc học của các bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ thực tập cho các bạn sinh viên chuyên ngành điện.

Trong quá trình học tập hoặc sau khi kết thúc khóa học tại Bảo An các bạn có thể tham gia các dự án ngoài cùng công ty để có thêm kinh nghiệm trong thực tế. Đặc biệt đối với các bạn học viên tốt nghiệp xuất sắc sau khóa học có thể sẽ được công ty mời ở lại làm việc.

 3.982     
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ đăng ký: Số 3A - Lý Tự Trọng - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Địa chỉ giao dịch: Khu dự án Vân Tra B – An Đồng – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: (84).0225.3797877/78/79 - Fax: (84).0225.3686182
Số ĐKKD/ MST: 0200682529 - Số TK: 117 0026 73912 tại Ngân hàng ViettinBank Hải Phòng
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 2 -  Đã truy cập: 17.126.494