Hệ thống điều khiển giá cán trong dây chuyền cán thép nóng

1. Thông tin Dự án

- Hiện trạng: Hệ thống 25 bộ điều khiển động cơ một chiều cho các giá cán trên dây chuyền cán nóng thép, công suất từ 250 – 850 kW, sử dụng DC Driver của hãng Electronica – Italia (Với các vỉ điều khiển cũ CZ059, CZ054) từ những năm 1990.

Nhược điểm:

Các vỉ điều khiển cổ điển Electronica này đã ngừng sản xuất, khó tìm mua, giá thành rất đắt.

Đây là các bộ điều khiển tương tự, việc điều chỉnh các thông số của bộ điều khiển bằng cách vặn các chiết áp trên vỉ mạch rất khó khăn, đòi hỏi các kỹ sư phải có kiến thức sâu về điện tử và kinh nghiệm lâu năm.

Nếu có lỗi trên hệ thống, việc tìm kiếm, khắc phục khá phức tạp.

- Yêu cầu của Dự án: Thay thế các DC Driver cổ điển bằng các bộ DC Driver thế hệ mới. Với trục cán công suất lớn thì giữ lại cầu chỉnh lưu thyristor, chỉ thay thế phần điều khiển.

2. Giải pháp của Bảo An Automation

- Giải pháp công nghệ:

Sử dụng các bộ điều khiển số để điều khiển động cơ một chiều (DC Driver của Siemens, thiết bị giám sát nhiệt độ, cảm biến nhiệt độ, bộ chia xung encoder)

Thay đường truyển tín hiệu trực tiếp giữa PLC và DC Driver bằng đường truyền Profibus.

- Kết quả đạt được:

Nhờ việc sử dụng DC Driver hiện đại, việc cài đặt thông số, sao lưu, download/ upload chương trình sẽ dễ dàng được thực hiện bằng phần mềm chuyên dụng, thông qua mạng LAN công nghiệp.

Các thiết bị dự phòng thiết kế dạng module, thay thế nhanh chóng, dễ dàng trong trường hợp sự cố. Thiết bị dự phòng dễ tìm mua trên thị trường.

Sử dụng truyền thông Profibus giữa hệ PLC S7-400 với DC Driver để trao đổi dữ liệu, giảm thiểu tối đa phần cứng (relay, contactor…), giảm thiết bị dự phòng và chi phí vận hành, tăng độ tin cậy của hệ thống.

Lỗi trên hệ thống điều khiển được hiển thị trên màn hình LCD, người vận hành sẽ nhanh chóng tìm và khắc phục được lỗi.

3. Ứng dụng

Khách hàng có nhu cầu lắp mới hệ thống điều khiển hoặc thay thế sửa chữa/cải tiến/nâng cấp thiết bị cũ nhằm tăng năng suất, cải thiện chất lượng.

4. Hình ảnh thực tế của Dự án

 
Hình ảnh thiết bị giá cán trong dây chuyền cán thép nóng– Tủ điều khiển cũ– Tủ điều khiển mới được Bảo An Automation nâng cấp/cải tiến

Hình ảnh thiết bị giá cán trong dây chuyền cán thép nóng – Tủ điều khiển cũ – Tủ điều khiển mới được Bảo An Automation nâng cấp/cải tiến

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và Hệ thống tủ điện, hãy liên hệ với chúng tôi. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

 3.376      05/05/2022

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Mã số thuế: 0200682529
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 8 -  Đã truy cập: 39.932.722
Chat hỗ trợ