Cognex mua lại SUALAB để nâng cao vị thế tiên phong trong ngành Kiểm tra ngoại quan dựa trên “Deep Learning”

Tập đoàn Cognex (NASDAQ: CGNX) - doanh nghiệp dẫn đầu trong công nghệ kiểm tra ngoại quan dành cho tự động hóa nhà máy và quét mã vạch công nghiệp, đã thông báo việc mua lại SUALAB - nhà phát triển hàng đầu về phần mềm xử lý ảnh sử dụng công nghệ học sâu cho các ứng dụng công nghiệp tại Hàn Quốc.
 
Ông Robert J.Willett - President và CEO của Cognex (bên trái) cùng ông Song Kiyoung - CEO và Co-Founder của Sualab, chúc mừng sự hợp tác của hai bên

Ông Robert J.Willett - President và CEO của Cognex (bên trái) cùng ông Song Kiyoung - CEO và Co-Founder của Sualab, chúc mừng sự hợp tác của hai bên

Việc mua lại này giúp Cognex mở rộng khả năng triển khai công nghệ học sâu “Deep Learning” và tăng thêm các cơ hội trong việc tự động hóa những ứng dụng kiểm tra ngoại quan hóc búa trong các ngành công nghiệp. Hơn nữa, việc bổ sung đội ngũ kỹ sư và sở hữu trí tuệ của SUALAB dự kiến sẽ tăng cường khả năng triển khai deep learning hiện có của Cognex dựa trên công nghệ được mua lại từ ViDi Systems vào tháng Tư, 2017.

Được biết, SUALAB có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) và được đồng sáng lập vào năm 2013 bởi Song Kiyoung. Đây là người sẽ gia nhập Cognex và giúp dẫn dắt đội ngũ kỹ sư lớn nhất thế giới chuyên về sử dụng công nghệ deep learning cho các ứng dụng kiểm tra ngoại quan công nghiệp. “Nhờ gia nhập Cognex, chúng tôi đã chạm đến mục tiêutrở thành người dẫn đầu toàn cầu về kiểm tra ngoại quan dựa trên deep learning.Chúng tôi dự định tăng tốc nỗ lực để giúp đỡ thêm nhiều khách hàng giải quyết cả những ứng dụng kiểm tra phức tạp nhất nhanh hơn, dễ dàng hơn và có hiệu quả kinh tế hơn”, Song Kiyoung cho biết.

Robert J. Willett, Chủ tịch Hội đồng quản trị và CEO của Cognex cho biết: “Hiện nay, hàng chục nghìn người thực hiện các cuộc kiểm tra bằng mắt thường một cách khó khăn, tẻ nhạt và dễ mắc lỗi trong việc tìm kiếm các lỗi và khuyết điểm trên các linh kiện điện tử và các hệ thống phụ. Trong tương lai, việc này sẽ được thực hiện một cách đáng tin cậy hơn với chi phí thấp hơn bằng công nghệ kiểm tra ngoại quan dựa trên deep learning”.

Tập đoàn Cognex thiết kế, phát triển, sản xuất và kinh doanh nhiều sản phẩm dựa trên nguyên lý phân tích hình ảnh, tất cả đều sử dụng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) mang đến khả năng giống con người để đưa ra quyết định về những gì được nhìn thấy. Sản phẩm của Cognex gồm có hệ thống kiểm tra ngoại quan, cảm biến hình ảnh và thiết bị quét mã vạch được sử dụng tại các nhà máy và trung tâm phân phối trên toàn thế giới nơi mà họ buộc phải loại bỏ các sai sót trong quá trình sản xuất và giao hàng.

Cognex là đơn vị dẫn đầu thế giới trong ngành công nghiệp kiểm tra ngoại quan, đã cung cấp hơn 2 triệu sản phẩm dựa trên nguyên lý phân tích hình ảnh, thu về hơn 6 tỉ đô doanh thu lũy kế từ khi công ty thành lập năm 1981. Có trụ sở tại Natick, Massachusetts, Mỹ, Cognex có các văn phòng và nhà phân phối trên khắp châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng truy cập địa chỉ www.cognex.com.
 
 
BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM:
 
 3.514      28/10/2019
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 5 -  Đã truy cập: 82.131.948
Chat hỗ trợ