Khung quản lý năng lượng cho nhà máy thông minh

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu tác động đến cuộc sống công việc của nhiều quốc gia. Các nhà khoa học đang rất chú trọng nghiên cứu các công nghệ thân thiện với môi trường như lưới điện thông minh, hệ thống quản lý năng lượng tiết kiệm và nhiều công nghệ không tạo ra cacbon. Công nghệ quản lý năng lượng tác động đến nhiều lĩnh vực gồm có nhà máy, tòa nhà, khuôn viên, bệnh viện và nhà ở hứa hẹn tác động tích cực đến thế giới chúng ta đang sống thông qua giảm lượng tiêu thụ năng lượng. Trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, hệ thống quản lý năng lượng còn góp phần giảm chi phí thông qua kiểm soát lượng năng lượng sử dụng.
 
1, Nhà máy thông minh
Ngày nay, sản xuất đang thay đổi rất nhanh ở tất cả các khu vực. Đó được gọi là cách mạng công nghieej lần thứ tư. Trí tuệ máy móc sẽ là công nghệ chính cho cách mạng lần thứ. Những tiến bộ trong trí thông minh điện làm cho thiết bị đo có thể ddo lường và thay đỉo tiến trình, và với nhà máy có thể truyền thông ở khoảng cách xa. . Với loại trí tuệ này, IIoT đóng vai trò quan trọng trong nhà máy để xác định và kiểm soát  .
 
 
Nhiều lợi ích có thể được cung cấp thông qua  quá trình chuyển đổi, như: tăng hiệu quả, tăng tính linh hoạt, tăng chất lượng , tăng hiệu quả bảo trì, tiết kiệm năng lượng và chi phí sản xuất. Thông thường, các nhà máy đã được tối ưu hóa để sản xuất các sản phẩm tiêu biểu hoặc giống nhau hiệu quả và nhanh chóng để giảm chi phí từ sản xuất số lượng lớn.  Các biếthay đổi trong sản phẩmt và và thay đổi trong thiết kế thường yêu cầu mức độ linh hoạt trong quy trình. Sự linh hoạt đòi hỏi thời gian tạm dừng máy để thiết lập lại thông số cho máy móc, thiết bị, thậm chí thay công cụ để thực hiện. Những điều này giảm sản lượng tăng chi phí. Ở mức độ cần thiết, chất lượng, tính tin cậy và tính an toàn cần được xây dựng thành quy trình, mặc dù những nhân.
 
2, Công nghệ quản lý năng lượng
 
Hiệu quả làm việc của cơ sở vật chất trong nhà máy bị giảm sút, lượng năng lượng tiêu thụ ngày càng cao hơn do tuổi thọ và chức năng thiết bị suy giảm. Vì vậy, quản lý năng lượng hiệu quả rất quan trọng để duy trì hiệu năng như thiết kế nhà máy ban đầu và quản lý tốt các cơ sở vật chất hiện có.Tuy  nhiên, do cơ sở vật chất của phần lớn nhà máy ko được quản trị một cách hệ thống hệ thống và chuyên nghiệp, bởi vì quản lý năng lượng  thực hiện dựa trên kinh nghiệm và thới quen người quản trì. Để giải quyết vấn đề, nhiều công nghệ quản lý năng lượng tự động và thông minh đang được phát triển và sử dụng rỗng rãi.
Với góc nhìn quản lý năng lượng bằng cách quản lý nhu cầu năng lượng, hệ thống quản lý năng lượng gồm có 4 chức năng: kiểm soát năng lượng, phân tích tình hình, dự đoán như cầu và tối ưu hóa, hệ thống quản lý năng lượng có thể được áp dụng ở nhiều nhà máy.
 
3, Khung quản lý năng lượng
 
Khung quản lý năng lượng cho nhà máy thông minh được mô tả cho mục đích tối ưu hóa hiệu quả năng lượng và tiện ích của quản lý năng lượng và các nhà quản lý được cung cấp hệ thống quản lý năng lượng như người sử dụng.
 
Các thành phẩn của quản lý năng lượng được mô tả như sau:
Tại các nhà máy trang bị thiết bị đo đếm, cổng truyền thông. Trong các nhà máy, cảm biến, đồng hồ đo và bộ điều khiển được bổ sung vào các thiết bị có sẵn, con người và môi trường làm việc . Dữ liệu từ cảm biến, đồng hồ đo và bộ điều khiển được chuyển tới hệ thống quản lý năng lượng thông qua cổng truyền thông. Sau đó, dữ liệu được chuyển hóa thành thông tin và được phân tích để xác định nơi lãng phí năng lượng hoặc trạng thái bất thường của nhà máy. Trong trường hợp bất thường của máy móc hay năng lượng tiêu thụ, những người có trách nhiệm xử lý tình huống cụ thể sẽ nhận được thông báo. Người xử lý sự cố kiểm tra trạng thái của cơ sở vật chất hoặc thiết bị và ngăn chặn tình trạng lãng phí năng lượng.
 
Hệ thống quản lý năng lượng có cơ chế hoạt động và kết cấu đơn giản. Tuy nhiên, giá trị mà hệ thống mang lại rất đáng lưu ý. Thực tế đã chứng minh những đơn vị sử dụng phương pháp đo đếm giám sát để năng lượng không chỉ nhận ra nhiều cơ hội tiết kiệm năng lượng mà còn đảm bảo chất lượng năng lượng cung cấp cho hoạt động nhà máy. Đầu tư hệ thống quản lý năng lượng là đầu tư hướng đến sản xuất xanh hơn, an toàn hơn.
 76      30/01/2019
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ đăng ký: Số 3A - Lý Tự Trọng - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Địa chỉ giao dịch: Khu dự án Vân Tra B – An Đồng – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: (84).0225.3797877/78/79 - Fax: (84).0225.3686182
Số ĐKKD/ MST: 0200682529 - Số TK: 117 0026 73912 tại Ngân hàng ViettinBank Hải Phòng
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 7 -  Đã truy cập: 8.498.260