Lợi ích khi sở hữu robot motoman Yaskawa

Motoman Robot của Yaskawa có số trục, tầm với và khả năng mang tải khác nhau, đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người dùng. Khác với hầu hết các nhà sản xuất robot khác (ABB, OTC, …), các robot của Yaskawa được xây dựng chế tạo dựa trên 100 năm kinh nghiệm R&D và nền tảng các thiết bị truyền động (động cơ servo, biến tần, …) nổi tiếng do chính Yaskawa cung cấp, do vậy các robot của Yaskawa đạt được đô chính xác, tốc độ di chuyển và độ tin cậy rất cao đã được ứng dụng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.

Robot Yaskawa
 
Robot đã chứng tỏ chúng mang đến rất nhiều lợi ích dưới dạng rất nhiều ứng dụng như sau: 

1. Giảm chi phí vận hành.

Sử dụng robot cho phép bạn giảm chi phí trực tiếp cũng như chi phí vận hành, tạo ra sự khác biệt lớn cho sức cạnh tranh của bạn. Lấy năng lượng là một ví dụ, do bạn không cần phải giảm thiểu điện thắp sáng và sưởi, robot giúp cho bạn giảm chi phí năng lượng.

Robot cũng có thể loại bỏ chi phí liên quan tới các công nhân làm việc tay chân, không chỉ là vấn đề lương và còn cả những chi phí gia tăng liên quan tới việc đào tạo, sức khỏe và sự an toàn cùng với chi phí hành chính.

2. Cải thiện chất lượng sản phẩm và sự đồng đều của sản phẩm.

Với robot, bạn có thể sản xuất các sản phẩm chất lượng cao hơn và đồng đều hơn do máy móc không phải chịu sự mệt mỏi, mất tập chung hay các ảnh hưởng khác do sự buồn chán mang đến. Sự chính xác và lặp lại cũng có nghĩa là bạn có thể trông đợi chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm được sản xuất ra.

3. Cải thiện chất lượng công việc cho người lao động.

Với robot bạn có thể cải thiện điều kiện làm việc cho đội ngũ nhân viên của mình. Họ sẽ không phải làm việc trong những môi trường bụi bặm, nóng bức và độc hại nữa. Thêm vào đó, bằng cách dạy cho họ cách sử dụng robot, họ có thể học những kỹ năng lập trình rất hữu ích và sẽ làm việc tích cực hơn.

4. Tăng đầu ra.

Robot có thể làm việc trong mọi thời gian, không cần nghỉ ngơi mà chỉ cần giám sát rất ít, do đó bạn có thể tăng sản lượng đầu ra và trả các đơn hàng đúng hẹn. Một giải pháp robot sẽ không cần thời gian để nghỉ giữa giờ, đau ốm hay mất tập trung. Robot hiện nay có thể được lập trình để điều khiển các sản phẩm mới một cách độc lập, bảo đảm các sản phẩm mới được đưa vào để sản xuất nhanh hơn.

5. Tăng độ linh hoạt trong sản xuất.

Robot cho phép dây chuyền sản xuất của bạn linh hoạt hơn. Một khi các quá trình bạn đòi hỏi được lập trình vào trong bộ điều khiển của robot, bạn có thể dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác và tối ưu hoá đầu tư bằng cách dử dụng robot cho nhiều loại sản phẩm. 

Robot Yaskawa

6Tiết kiệm nguyên liệu và tăng lợi nhuận

Sử dụng robot bạn có thể tăng đáng kể chất lượng sản xuất. Bạn sẽ có nhiều sản phẩm hoàn thiện ngay từ lần đầu với những tiêu chuẩn mà khách hàng đưa ra, giảm thiểu cá sản phẩm lỗi, hỏng do kết quả của sự không đồng đều. Với những sản phẩm mỗi lần đều được sản xuất ở trình độ cao như thế, lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn.

7. Tuân theo các tiêu chuẩn an toàn và cải thiện độ an toàn và sức khỏe nơi làm việc.

Robot có thể tiếp quản những nhiệm vụ khó khăn và độc hại và có nhiều công nhân đang phải làm. Bằng cách sử dụng robot, bạn có thể giảm các nguy cơ gây tai nạn do tiếp xúc với các công cụ máy hoặc các quá trình sản xuất tiềm ẩn nguy hiểm. Robot cũng giúp loại trừ các loại bệnh liên quan tới các quá trình sản xuất lặp đi lặp lại hay gây ra căng thẳng cho người lao động.

8. Giảm chi phí lao động và khó khăn trong việc tuyển dụng công nhân.

Các quá trình công nghiệp hiện nay đòi hỏi sự chính xác cao, do đó việc đào tạo và các kỹ năng làm việc tốt là cực kỳ cần thiết. Càng ngày càng khó thuê những công nhân lành nghề, và robot chính là nguồn thay thế lý tưởng. Một khi đã được lập trình, robot sẵn sàng bắt đầu công việc mà bạn không phải chị phí tổn liên quan tới việc tuyển dụng hay đào tạo nhân lực. Robot còn có thể đem lại sự linh hoạt hơn trong việc thực hiện các công việc sản xuất khác nhau.

9.  Giảm phí tổn đầu tư ban đầu.

Với robot bạn có thể giảm chi phí các mặt hàng tiêu dùng được đùng và giảm lãng phí. Bằng cách chuyển các sản phầm nhanh hơn trong sản xuất, các doanh nghiệp có thể dự đoán chính xác hơn tốc độ sản xuất và đảm bảo cung cấp các dịch vụ nhanh và hiệu quả.

10. Tiết kiện không gian và những diện tích sản xuất có giá trị cao.

Robot có thể được đặt trên hệ thống giá đỡ, trên tường và thậm chí trên trần nhà. Robot cũng được lâp trình để có thể làm việc trong những không gian chật hẹp, do đó bạn sẽ không bị mất nhiều khoảng không gian quý giá.

 
 
 
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ đến hòm thư: baoan@baoanjsc.com.vn để được hỗ trợ
 7.556      31/03/2017
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 6 -  Đã truy cập: 53.328.770
Chat hỗ trợ