Ứng dụng của cảm biến E3C-LDA trong công nghiệp

Thoạt nhìn mọi người đều có thể nghĩ là nó cùng loại với cảm biến sợi quang vì các bộ Amplifier trông rất giống nhau. Thực sự thì không phải như vậy. Đây là loại cảm biến dùng nguồn sáng laser, trong khi cảm biến sợi quang thì dùng nguồn sáng thông thường. E3C-LDA cho phép giải quyết được nhiều bài toán ứng dụng cao cấp và với độ chính xác mà loại sợi quang thông thường không thể đạt tới.

1. Cấu tạo và nguyên lí hoạt động

Bộ khuếch đại: bao gồm nguồn sáng, bộ xử lý ánh sáng hắt lại, có giao diện vận hành để thiết lập hoạt động của cảm biến và có tín hiệu đầu ra đến thiết bị xử lý khác.

Đầu cảm biến : có 2 loại là phản xạ khuyếch tán (khoảng cách phát hiện 1m) và phản xạ gương ( khoảng cách phát hiện tối đa là 7m ). Có 3 loại tia tương ứng với các loại đầu cảm biến khác nhau, điều này tạo ra khả năng ứng dụng một cách phong phú và linh hoạt.

Loại tia dạng chùm ( area beam )

Loại tia dạng tam giác phẳng ( line beam )

Loại tia dạng điểm ( spot beam ) : đường kính 950µm ở khoảng cách 1m

Là phương tiện để dẫn hướng thêm và đảm bảo sợi quang được lắp đặt chắc chắn về cơ học. Theo tùy chọn, đầu sợi quang có thể lắp thêm các thấu kính, để định hình tia sáng khi ra khỏi sợi quang hoặc thay đổi góc nhận của ánh sáng phản hồi.
Cảm biến sử dụng nguyên tắc phản xạ trong toàn phần để dẫn hướng nguồn sáng dọc theo sợi quang giúp phát hiện vật thể. Ánh sáng đi bên trong sợi quang giống như một dòng nước di chuyển từ đầu này đến đầu kia phản xạ với thành bên trong giúp phát hiện vật và việc di chuyển này mất rất ít độ sáng nên khả năng chính xác là rất cao.

 

Cảm biến quang

Cảm biến quang

Ngoài ra trên đầu cảm biến có 2 nút xoay để điều chỉnh trục quang học cho phù hợp với hướng lắp và điều chỉnh tiêu điểm để qua đó điều chỉnh đường kính chùm tia cho phù hợp với đối tượng.

Bộ khuếch đại

Bộ khuếch đại

™ Bộ khuyếch đạiCó kích thước tương tự như kích thước của loại khuyếch đại sợi quang, các ký tự được hiển thị rõ ràng và sắc nét.

Bộ khuếch đại

Bộ khuếch đại

Bài viết bạn nên xem:

 

 5.496      06/04/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ đăng ký: Số 3A - Lý Tự Trọng - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Địa chỉ giao dịch: Khu dự án Vân Tra B – An Đồng – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: (84).0225.3797877/78/79 - Fax: (84).0225.3686182
Số ĐKKD/ MST: 0200682529 - Số TK: 117 0026 73912 tại Ngân hàng ViettinBank Hải Phòng
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 3 -  Đã truy cập: 16.839.425