Xe tự hành AGV - Tự động hóa công nghiệp 4.0

Tổng quan xe tự hành AGV

Cuộc cách mạng về khoa học công nghệ diễn ra từng ngày đang làm thay đổi toàn diện và sâu sắc cuộc sống cũng như quá trình sản xuất của con người. Phép màu công nghệ đã giúp con người làm được nhiều việc phi thường mà trước đây chỉ có trong trí tưởng tượng. Cùng với sự mở rộng của các nhà máy được tự động hóa và cơ khí hóa, các vấn đề về việc trung chuyển, bốc dỡ và tích trữ hàng hóa dần trở nên quan trọng hơn. Theo xu hướng gia tăng sự tự động hóa trong các lĩnh vực sản xuất, hệ thống xe vận chuyển hàng hóa tự động (AGV) ngày càng chiếm một vị trí quan trọng. Cùng với xu hướng phát triển đó, đội ngũ kỹ sư Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Bảo An đã nghiên cứu và chế tạo thành công hệ thống xe AGV. Chúng tôi luôn luôn cải tiến công nghệ, thiết bị mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với những kinh nghiệm sẵn có, chúng tôi chắc chắn rằng xe AGV của Bảo An sẽ giải quyết được những vấn đề về vận chuyển hàng hóa trong hệ thống sản xuất của các nhà máy. Điều đó giúp Bảo An góp một phần sức lực vào quá trình xây dựng nền công nghiệp Việt Nam hiện đại hơn, toàn diện hơn.

1.Tìm hiểu về xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV

Hình 1. Xe tự hành AGV

 
Xe tự hành AGV, robot tự hành, robot kéo hàng,.. ở trong các nhà máy, nhà kho thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 đã không còn xa lạ với những người làm kỹ thuật.
Có nhiều định nghĩa cho AGV. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì AGV là xe - một phương tiện không người lái được sử dụng để di chuyển vật liệu hiệu quả trong các nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, hệ thống kho vật tư, sản phẩm và hàng hóa.
Xe tự hành AGV là những cỗ máy tinh vi đại diện cho một giải pháp cung ứng vật liệu hoàn chỉnh và được lắp đặt trong nhiều ngành công nghiệp và phạm vi rộng các ứng dụng. Xe tự hành AGV có thể tăng hiệu quả và năng suất cũng như giảm chi phí lao động, công sức và thời gian.
Vậy, vì sao xe tự hành AGV ngày càng được sử dụng rộng rãi? Xe tự hành giúp thay thế các phương tiện trong chuỗi cung ứng vật liệu vận hành thủ công như: xe nâng tay, xe đẩy tay, xe kéo,...Để đáp ứng cũng như đảm bảo được năng suất ngay cả khi thiếu lao động trong công việc này. Cho phép nhân viên được chỉ định lại các khu vực ra vào hàng hóa, nơi họ có thể tăng giá trị cho sản phẩm.
AGV xe tự hành cung cấp giải pháp di chuyển an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí với tính năng phát hiện người, vật cản, dừng khẩn cấp. Khả năng tải lên tới 1000kg, hơn hẳn phương pháp vận chuyển truyền thống.

2. Những ứng dụng - sử dụng AGV

 
 
Ứng dụng của xe tự hành AGV

Hình 2. Ứng dụng xe tự hành AGV trong nhà xưởng

 
- Sản xuất/cung ứng vật tư
- Phân phối bán thành phẩm, sản phẩm giữa các khâu của dây chuyền sản xuất, lắp ráp. Xe tự hành AGV - xe kéo AGV kéo hàng đi khắp nhà xưởng, kết nối giữa các công đoạn một cách nhanh chóng. Robot kéo hàng thay thế hệ thống băng tải, sàn nâng, bàn nâng truyền thống vốn tốn nhiều diện tích, không gian và khó khăn trong lắp đặt, dịch chuyển khi thay đổi quy mô sản xuất.
- Vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế. Xe robocar vận chuyển các thùng, sọt, giỏ chất thải rắn, thùng chất thải lỏng từ các khu gia vực gia công, chế biến đưa ra khu vực tập kết rác thải theo lộ trình đã được lập sẵn.
- Xe tự hành AGV thực hiện các công tác lưu kho khi vận chuyển các sản phẩm từ cuối dây chuyền sản xuất về kho tập kết một cách tự động. Sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh sẽ giúp tăng tính tự động cho nhà máy của bạn.
- Phân phối / lưu trữ và thu hồi sản phẩm (xếp chồng trong kệ, giá để hàng,...) với sự kết hợp của các robot cộng tác hoặc xe nâng tự hành, cánh tay robot 6 trục Universal.
- Vận chuyển pallet hàng hóa, xe đẩy hàng một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.

3. Hệ thống AGV

- Vehicle - kết cấu cơ khí của xe tự hành
- Software - phần mềm máy chủ
Communication wireless - giao tiếp không dây
User Interface - giao diện người dùng
Battery/Charger - Pin/Bộ sạc
 
Hệ thống AGV

Hình 3. Xe tự hành - AGV được Bảo An Automation chế tạo

 
Vehicle - kết cấu cơ khí của xe tự hành cung cấp chuyển động với thiết kế vững chắc và đảm bảo an toàn. Phần mềm máy chủ có nhiều chức năng trong việc điều khiển và giao tiếp với AGV. Điều khiển định tuyến AGV để tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu tắc nghẽn giao thông trong nhà máy khi có nhiều xe tự hành cùng tham gia vào hệ thống vận chuyển.
Phầm mềm máy chủ đóng vai trò là cảnh sát giao thông chỉ định các yêu cầu di chuyển của xe. Màn hình và điều khiển tất cả các đầu vào và đầu ra bên ngoài (I/O) để cho phép di chuyển vật liệu (như sạc pin, cảm biến hiện tại tải, cửa tự động). Giao tiếp với phần mềm giám sát kiểm soát sản xuất/ lưu kho (hệ thống quản lý kho, hệ thống kiểm soát sản xuất, hệ thống hoạch định nguồn nguyên liệu và tương tự).
Hệ thống theo dõi và thông báo cho nhân viên về tình trạng báo động. Tạo báo cáo tiêu chuẩn để phân tích hiệu suất hệ thống. Các hệ thống đơn giản có thể hoạt động mà không cần phần mềm máy chủ.
Xe đươc điều khiển tự động chạy bằng pin. Có nhiều loại công nghệ pin được sử dụng trong AGV: Flooded lead acid, Nicad, Lithium ion, Sealed, Inductive power, Fuel cells. Với các tùy chọn để sạc pin, 
 
Xe tự hành tự sạc pin

Hình 4. Quy trình hoạt động của xe AGV

Giao diện người dùng cho phép người dùng theo dõi và hỗ trợ hệ thống AGV. Giao diện người dùng cung cấp: Yêu cầu di chuyển vật liệu cho xe. Quản lý báo động - báo động cho xe, liên lạc, I/O,...có thể được nhìn thấy, thừa nhận và xóa. Quản lý báo cáo để phân tích báo động hệ thống và sử dụng xe để cải thiện hoạt động tổng thể.
Hệ thống xe tự hành AGV trong nhà xưởng sản xuất, nhà kho sẽ giúp cho công việc vận chuyển, trung chuyển hàng hóa giữa các công đoạn, khu vực sản xuất diễn ra nhanh, hiệu quả và an toàn hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.
 
Hệ thống tự hành AGV

Hình 5. AGV được công ty Bảo An chế tạo đang chạy thử trước khi bàn giao tới khách hàng

 
Trong xu thế của nền công nghiệp hiện đại, việc trang bị xe tự hành AGV và hệ thống kho thông minh cho nhà máy của bạn là những bước đi quan trọng giúp tối ưu hóa sản xuất và gia tăng lợi nhuận. Xe tự hành khi kết hợp với hệ thống quản lý sản xuất, robot 6 trục sẽ giúp quá trình loading/unloading diễn ra nhịp nhàng và hiệu quả hơn.
 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và Hệ thống AGV, hãy liên hệ với chúng tôi qua baoanjsc@gmail.com  Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

  

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0936.985.256

Bài viết bạn nên xem:

 
 6.087      30/01/2020
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 7 -  Đã truy cập: 82.259.216
Chat hỗ trợ