Yaskawa - 100 năm thương hiệu số 1 Nhật Bản và Thế Giới

1.Giới thiệu chung

Yaskawa Electric là tập đoàn hàng đầu thế giới trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực truyển động điện , Robot công nghiệp trên thế giới với trụ sở chính tại Kitakyushu, Fukuoka, Nhật Bản. Trải qua hơn 100 năm thành lập và phát triển,với tiền thân là một công ty chuyên sản xuất động cơ và các thiết bị truyền động điện. Yaskawa Electric đã không ngừng nghiên cứu , mở rộng sản xuất và hiện tại đã trở thành một trong những nhà sản xuất thiết bị công nghiệp tự động hóa hàng đầu thế giới. Yaskawa Electric Việt Nam được thành lập 2010 ban đầu là văn phòng đại diện sau đó trở thành công ty vào năm 2013 với 3 chi nhánh : Hà Nội , Hồ Chí Minh , Bắc Ninh. 

Yaskawa Electric cam kết đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của xã hội bằng việc tập trung sản xuất và kinh doanh những sản phẩm thế mạnh của Yaskawa Electric gồm: Biến tần, Động cơ Servo, Bộ điều khiểnRobot công nghiệp, đồng thời cung cấp cho khách hàng các giải pháp mới sử dụng thế mạnh công nghệ của Yaskawa.

1.1. Động cơ servo

Động cơ servo

Động cơ servo và các bộ điều khiển truyền động Sigma V, Sigma VII: được thiết kế với các tính năng vượt trội, hoạt động với tốc độ cao và độ chính xác tuyệt đối nhằm nâng cao hiệu suất cho dây chuyền sản xuất, cài đặt và vận hành dễ dàng với phần mềm hỗ trợ, khả năng tương thích cao với các loại máy khác nhau.

1.2. Biến tần

Biến tần hạ thế Yaskawa: cung cấp nhiều loại biến tần đáp ứng mọi nhu cầu trong sản xuất: cho ứng dụng tiết kiệm năng lượng, cầu trục, băng chuyền, máy công cụ, HVAC, bơm, quạt, thang máy…. (các dòng G7, U1000, D1000, R1000, A1000, V1000, E1000, J1000, L1000, T1000).

Biến tần Yaskawa

Biến tần trung thế Yaskawa MV1000: là dòng biến tần siêu tiết kiệm năng lượng, với các dải điện áp khác nhau: 3.3kV, 6.6kV, 11kV có các ưu điểm như: sóng hài cực thấp, mô men xoắn thấp, vận hành hiệu suất cao, độ tin cậy cao … được ứng dụng nhiều trong các máy móc công nghiệp nặng, bơm cấp thoát nước, băng tải, quạt ID…

1.3. PLCs

PLC Vipa: sản phẩm được phát triển bởi các kĩ sư kinh nghiệm lâu năm tại Đức từ năm 1985 và chính thức trở thành thành viên của Yaskawa từ năm 2012. Với các dòng sản phẩm SLIO, 100V, 200V, 300S, 500S tích hợp các tính năng vượt trội, tương thích với các loại PLC của Siemens, có thể lập trình dễ dàng bằng WinPLC7 hoặc Step7, các bộ HMI chất lượng cao, PLC Vipa sẽ là dòng sản phẩm có tính cạnh tranh cao với các dòng PLC trên thị trường.

 
PLC VIPA Yaskawa

1.4. Robot

Về lĩnh vực Robot, các sản phẩm robot của Yaskawa trên thế giới được biết đến qua thương hiệu Motoman (Motor + Human). Trong những năm gần đây, mỗi năm Yaskawa xuất xưởng trên 20,000 robot. Cho đến nay Yaskawa là nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất trên thế giới với hơn 300,000 sản phẩm đã được xuất xưởng, sử dụng trong các dây chuyền nhà máy trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như lắp ráp ô tô xe máy, đóng tàu, sắt thép, chế biến thực phẩm, điện tử bán dẫn, … và thậm chí ngày nay còn được sử dụng trong y tế và công nghệ sinh học.

Yaskawa tự hào là một trong số rất ít các nhà sản xuất robot trên thế giới có khả năng cung cấp hầu hết tất cả các loại robot như:

  • Robot hàn hồ quang và hàn điểm (Arc welding, Spot welding)
  • Robot sơn (Painting)
  • Robot gắp (Handling)
  • Robot nâng bốc hàng (Picking/Packing, Palletizing)
  • Robot lắp ráp (Assembly/Distributing)
Robot Yaskawa

Do vậy việc sử dụng sản phẩm robot của Yaskawa sẽ đảm bảo tính tương thích, độ nhất quán và độ tin cậy, chất lượng dịch vụ cao, … trong việc tự động hóa các máy móc, dây chuyền sản xuất vì Yaskawa có thể cung cấp tất cả các loại robot để giải quyết các bài toán và đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Các Motoman Robot của Yaskawa có số trục, tầm với và khả năng mang tải khác nhau, đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người dùng. Khác với hầu hết các nhà sản xuất robot khác (ABB, OTC, …), các robot của Yaskawa được xây dựng chế tạo dựa trên 100 năm kinh nghiệm R&D và nền tảng các thiết bị truyền động (động cơ servo, biến tần, …) nổi tiếng do chính Yaskawa cung cấp, do vậy các robot Yaskawa đạt được độ chính xác, tốc độ di chuyển và độ tin cậy rất cao.

2. Sự phát triển của YASKAWA

Cùng với mạng lưới các nhà phân phối và các nhà tích hợp hệ thống có năng lực và truyền thống lâu năm, Yaskawa có khả năng cung cấp các giải pháp và hệ thống tự động hóa bằng robot theo phương thức chìa khóa trao tay, nhờ vậy có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng từ ý tưởng, thiết kế cho đến việc chế tạo, lắp đặt, bảo trì thiết bị.

Năm 2015, Yaskawa đã chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập và tự hào rằng trong 100 năm qua các sản phẩm nổi tiếng về chất lượng và độ tin cậy của chúng tôi đã góp phần đáng kể vào sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp Nhật Bản nói riêng và của thế giới nói chung. Để tiếp tục xu thế và vị trí đứng đầu này, Yaskawa sẽ tiếp tục đẩy mạnh các nghiên cứu phát triển, các phát minh sáng tạo mang tính đột phá trong các sản phẩm của mình. Về mảng sản phẩm robot, ngoài robot công nghiệp truyền thống Yaskawa sẽ đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất các robot thông minh phục vụ cho đời sống thường nhật của con người. Đây là một thử thách nhưng cũng là thời cơ mới cho Yaskawa.

Trên thế giới hiện nay, Yaskawa có mặt ở rất nhiều nước có nền công nghiệp tự động hóa đã và đang phát triển như ở Đức (Munich), Mỹ (Ohio), Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Thailand …Trong những năm gần đây, Yaskawa đang đẩy mạnh việc mở rộng sự có mặt ở thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, các Motoman Robot của Yaskawa từ lâu đã rất quen thuộc với người sử dụng, đặc biệt trong các công ty, tập đoàn lớn như Honda, Goshi Thang Long, Stanley, Toto, Yamaha, … Nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh robot tại Việt Nam (robot, phụ kiện, hệ thống tự động hóa dùng robot), hỗ trợ và phục vụ khách hàng trước và sau bán hàng tốt hơn, từ cuối năm 2013 Yaskawa đã chuyển Văn phòng đại diện (thành lập năm 2012) thành công ty TNHH Yaskawa Electric Vietnam. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự có mặt và cam kết lâu dài của Yaskawa tại một thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam.

Sản phẩm của Yaskawa

Văn phòng mới của Công ty Yaskawa tại Hà Nội với diện tích khoảng 300 m2 có nhiều trang thiết bị và phòng chức năng hiện đại về trưng bày sản phẩm, đào tạo, hội thảo, … được thiết lập và tọa lạc tại một trong những khu vực năng động và phát triển nhất của thủ đô, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương với các đối tác và khách hàng của Yaskawa. Công ty Yaskawa chúng tôi rất mong được đón tiếp các quý khách hàng có nhu cầu về tìm hiểu, học tập và đào tạo về vận hành sử dụng các Motoman Robot. Chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo thực tiễn đa dạng phù hợp với các yêu cầu khác nhau của quý khách hàng. Việc đào tạo và thực hành có thể được tiến hành tại phòng đào tạo của công ty Yaskawa chúng tôi hoặc tại cơ sở sản xuất của quý khách hàng, do các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm của tập đoàn Yaskawa thực hiện.

Với mục đích liên tục mở rộng hoạt động của Yaskawa tại Việt Nam và phục vụ khách hàng Việt Nam tốt hơn, chúng tôi rất vui lòng đón chào sự hợp tác với tất cả các đối tác, khách hàng mong muốn trở thành nhà phân phối, tìm kiếm hợp tác với Yaskawa về các mảng sản phẩm của chúng tôi như Robot, biến tần, động cơ servo, PLC VIPA, … trong các mảng công nghiệp như ô tô, thiết bị cẩu trục và nâng hạ, bia rượu, hóa chất, than và khoáng sản, HVAC, …

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các sản phẩm của YASKAWA, hãy liên hệ với chúng tôi. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

 11.550      16/05/2022
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 3 -  Đã truy cập: 53.328.936
Chat hỗ trợ