Bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN7991

Bu lông nói chung và bu lông lục giác chìm nói riêng là những chi tiết nhỏ có vai trò vô cùng quan trọng từ trong đời sống cho đến những ngành công nghiệp trong quá khứ và hiện tại.Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bu lông lục giác đầu chìm đầu bằng DIN7991.

Bu Lông lục giác chìm đầu bằng

Hình 1: Bu Lông lục giác chìm đầu bằng

1. Bu lông lục giác đầu chìm đầu bằng DIN7991 là gì?

a. Khái niệm Bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm chính là những loại bu lông dùng trong các mối nối khá thông thường và khi lắp đặt sẽ không bị nhô lên ở phần đầu của bu lông. Như vậy, có thể nói bu lông lục giác chìm chính là những sản phẩm không những đáp ứng được nhu cầu lắp nối mà nó còn mang tính thẩm mỹ cao và đặc biệt không ảnh hưởng đến các chi tiết xung quanh.

b. Khái niệm Bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN7991

Bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN7991 là loại bu lông lục giác được thiết kế và sản xuất dựa trên tiêu chuẩn DIN7991 có đầu lục giác bằng phẳng và xoáy chìm xuống vật liệu cần kết nối. Ngày nay được ứng dụng rất phổ biến, và phổ biến nhất là trong ngành lắp ghép đồ gỗ nội thất. Bởi vì loại bu lông này có thể bắn vào gỗ. Do có bề mặt bằng bao tròn xung quanh. Nhờ đó mà bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN7991 sẽ giúp đem lại tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng cho các sản phẩm gỗ thay vì việc dùng các loại bu lông khác

2. Cấu tạo của Bu lông lục giác đầu chìm đầu bằng DIN7991

Bu Lông lục giác chìm đầu bằng

Hình 2: Bu Lông lục giác chìm đầu bằng

Loại bu lông này còn có các tên gọi khác như vít phễu, vít lục giác đầu côn, vít lục giác chìm... với tên gọi bằng tiếng anh Hexagon socket flat head cap bolts, chúng được cấu tạo như sau:

- Phần thân của các loại bu lông thường có dạng trụ tròn được tiện ren khớp nối một cách hoàn hảo với các đai ốc. Ren trên thân bu lông gồm đường trục tâm có các mép vát ở đầu phần ren hỗ trợ quy trình lắp ghép. Tác dụng của phần ren này là tạo ma sát, tăng sức căng, độ nén giữa bu lông và đai ốc, tăng khả năng kết nối, siết chặt các chi tiết với nhau. Phần cuối cùng của thân bu lông thường được vát cạnh hơi tù để hỗ trợ khi lắp ráp được dễ dàng hơn
- Phần mũ bu lông có hình Phễu hay hình côn có vai trò ép giữ liên kết, cố định và ngăn ngừa tình trạng trượt hoặc các rung động liên tục ảnh hưởng đến sự kết nối giữa các chi tiết với nhau. Mặt trên mũ được dập hình lục giác (6 cạnh) và dập các thông số cần thiết của nhà sản xuất, để siết chặt bu lông người ta thường dùng các dụng cụ riêng biệt cho loại bulong này có tên gọi là lục lăng

3. Vật liệu chế tạo bu lông lục giác đầu chìm đầu bằng DIN7991

 Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như thẩm mỹ thì bu lông lúc giác được làm từ thép hợp kim, thép carbon mạ đen hoặc chất liệu thép không gỉ inox. Chúng tôi xin giới thiệu với 3 loại  phổ biến đó là inox 201, inox 304 và inox 316. Mỗi loại thép này có đặc điểm khác nhau, khách hàng nên dựa vào đặc điểm này để chọn mẫu bu lông phù hợp với yêu cầu công việc của mình:
Bu Lông lục giác chìm đầu bằng

Hình 3: Bu Lông lục giác chìm đầu bằng

a. Bu lông lục giác chìm đầu bằng inox 201

Chúng có ưu điểm là khả năng chịu lực tốt và giá thành rẻ, nhưng hạn chế ở khả năng chống ăn mòn hóa học, bởi vậy sản phẩm sử dụng loại vật liệu này hơi kém điều kiện khí hậu, môi trường để tránh hiện tượng oxy hóa xảy ra. Chính vì vậy, loại này thường được dùng trong nhà như lắp ráp các chi tiết đồ gỗ, nội thất, lắp ráp đồ chơi.

b. Bu lông lục giác chìm đầu bằng inox 304

Chúng có ưu điểm chống lại sự ăn mòn hóa học, nhưng hạn chế hơn loại inox 201 về khả năng chịu lực, phù hợp với sử dụng trong ngành xây dựng, lắp ráp hệ thống xử lý nước thải, đóng tàu thuyền, thi công bể bơi..Giá thành của loại vật liệu này cao hơn so với inox 201 bù lại đó là khả năng sử dụng trong môi trường ăn mòn tốt hơn.

c. Bu lông lục giác chìm đầu bằng inox 316

Khả năng chống oxy hóa cũng như khả năng chịu lực tốt nhất, tuy nhiên giá thành hơi cao
 
Để dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm theo yêu cầu, quý khách có thể tham khảo bảng thông số tiêu chuẩn kỹ thuật của bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN7991:
Bảng thông số kỹ thuật Bu Lông lục giác chìm đầu bằng

Hình 4: Bảng thông số kỹ thuật bu Lông lục giác chìm đầu bằng

4. Ứng dụng của bu lông lục giác đầu chìm đầu bằng DIN7991

Loại bu lông này được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề như lắp máy, lắp đặt thiết bị cơ khí, lắp thiết bị y tế,…Bu lông inox lục giác chìm đầu bằng có cường độ cao nên thường được ứng dụng trong những mối lắp ghép chịu lực cao

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và cần tư vấn về bu lông- ốc vít, hãy liên hệ với chúng tôi qua quality@baoanjsc.com.vn. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.
 
 2.798      26/04/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 2 -  Đã truy cập: 48.792.230
Chat hỗ trợ