Phần mềm Wonderware Alarm Adviser

Schneider Electric công bố phần mềm cảnh báo Wonderware Alarm Adviser

Đầu tháng 6 năm 2015, Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng đã công bố phát hành phần mềm Wonderware® Alarm Adviser nhằm giúp phân tích những cảnh báo quan trọng nhất của các hệ thống SCADA và HMI, giảm thiểu những cảnh báo gây phiền hà và cải thiện mức độ nhận biết thông tin cho chuyên viên vận hành.


Wonderware Alarm Adviser là một ứng dụng tương tác trên web nhằm phục vụ phân tích trực quan các dữ liệu lịch sử cảnh báo. Ứng dụng này cho phép hiển thị ngay lập tức những thông tin về các hoạt động cảnh báo trong một khoảng thời gian nhất định, nhờ đó các kỹ sư có thể nhanh chóng phân tích các cảnh báo cũng như nhận diện các cảnh báo không quan trọng có thể dẫn tới làm mất tập trung người vận hành hệ thống.

 
 
 
 

Cụ thể, Alarm Adviser giúp cắt giảm các cảnh báo không quan trọng, phát hiện ra nguyên nhân gốc của những hiện tượng bất thường nhờ khả năng đối chiếu tương quan các cảnh báo và nhận diện những cảnh báo tự động hóa quan trọng nhất từ những cảnh báo chu trình lặp đi lặp lại. Bảng hiển thị tùy chỉnh của ứng dụng này có nhiều widget có thể được cấu hình theo ý muốn để cho phép người dùng đặt các mục tiêu KPI và so sánh hiệu suất hoạt động trước đây với hiện tại nhằm theo dõi mức độ cải thiện theo thời gian. Phần mềm này giúp người dùng lọc và xác định cảnh báo theo mức độ ưu tiên, thời gian trong ngày, theo chu trình, theo loại cảnh báo, mức độ thường xuyên của cảnh báo và khu vực nhà máy để tổ chức thao tác một cách có hệ thống và xuyên suốt, đồng thời cải thiện từng phần của toàn bộ hệ thống. Ứng dụng này có khả năng kết nối thông suốt với các sản phẩm phần mềm Wonderware InTouch, Wonderware System Platform, Vijeo Citect và ClearSCADA.

Ông Rob Kambach, Giám đốc Sản phẩm Wonderware HMI/SCADA của Schneider Electric cho biết: “Tại các phòng điều khiển hiện đại, một chuyên viên vận hành trung bình mỗi ngày nhận được trên 1.000 thông tin cảnh báo, đây là mức cao hơn nhiều so với mức khuyến nghị trong ngành. Hiện tượng quá tải thông tin cảnh báo có thể làm mất tập trung hoặc gây bối rối cho chuyên gia vận hành, khiến họ có thể bị chậm trễ trong việc ra quyết định hoặc nghiêm trọng hơn có thể đưa ra các quyết định không chính xác, đặc biệt vào những thời điểm nhà máy đang có những xáo trộn. Việc này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến mức độ an toàn chung của nhà máy, của thiết bị và con người. Alarm Adviser là một công cụ trên web tiên tiến giúp tối ưu hóa các hệ thống cảnh báo góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động của nhà máy”.

Nguồn: http://automation.net.vn/

 6.790      31/07/2015
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 14 -  Đã truy cập: 73.710.805
Chat hỗ trợ