Ứng dụng công nghệ mã vạch tự động trong hoạt động Logistics?

1. Giải pháp mã vạch tự động trong hoạt động logistics

Giải pháp mã vạch là một trong những phương thức quản lý vận tải - logistic hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Nó cho phép nhân viên kiểm soát biết được bất kỳ thông tin nào về hàng hóa, sản phẩm. Các số liệu được lưu trữ trong giải pháp này rất nhiều nhưng được xử lý nhanh chóng khi bạn muốn biết bất kỳ thông tin nào về sản phẩm hàng hóa, chẳng hạn: hàng hóa đang di chuyển ở đâu hoặc đã đến địa điểm nào trong chuỗi cung ứng. Giải pháp mã vạch được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề khác nhau nhờ độ chính xác cao, thao tác thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân sự, hiệu suất ổn định dù phải hoạt động liên tục nhiều giờ liền trong các môi trường khắc nghiệt với nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao.

Ưu điểm của giải pháp mã vạch trong vận tải - logistics khắc phục được tất cả các nhược điểm của việc quản lý thủ công. Tình trạng sai sót, nhầm lẫn trong việc theo dõi hàng hóa không còn diễn ra nữa, các báo cáo không chính xác sẽ được hạn chế tối thiểu giúp các nhân viên tiết kiệm được nhiều thời gian kiểm kê lại kho hàng và đối chứng giấy tờ.

Ứng dụng giải pháp mã vạch trong vận tải - logistics giúp nhân viên quản lý kho, quản lý nhân sự bốc vác hàng, nhân viên sân bãi và các nhân viên khác có liên quan trong hoạt động vận chuyển hàng hóa thực hiện được hiệu quả hơn qua việc giám sát trên hệ thống. Ngoài ra, số lượng nhân viên thực hiện những công việc này cũng được tối ưu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê mướn. Cải thiện chất lượng công việc bằng giải pháp mã vạch trong vận tải - logistics còn giúp công ty tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nâng cao năng suất công việc do việc tìm kiếm, kiểm soát sản phẩm được thực hiện dễ dàng sẽ giúp lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp tăng lên.

Hệ thống mã vạch tự động

Hệ thống mã vạch tự động

Tối ưu việc tiếp cận thông tin sản phẩm, hàng hóa được lưu thông giúp người quản lý theo dõi tốt việc điều phối trên các tuyến đường đồng thời giải quyết kịp thời bất kỳ vấn đề phát sinh nào. Đây là lợi ích tuyệt vời nhất mà giải pháp mã vạch trong vận tải - logistics mang lại.

2. Các giải pháp ứng dụng công nghệ mã vạch trong hoạt động logistics

 
Giải pháp logistics

Giải pháp Logistics

2.1 Giải pháp di động thực địa

Với phần mềm quản lý tích hợp và máy tính cầm tay, bạn hoàn toàn có thể huy động lực lượng lao động của mình hoạt động hiệu quả hơn và oại bỏ khoảng cách giữa công nhân thực địa và khối văn phòng. Một giải pháp di động tích hợp hoàn toàn có thể loại bỏ các thủ tục giấy tờ, cải thiện mức độ dịch vụ và tăng doanh thu. Hoàn thành đơn hàng một cách nhanh chóng cũng loại bỏ thủ tục giấy tờ không cần thiết, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng và tăng doanh thu cho bạn.

2.2 Giải pháp quản lí kho – Warehouse Management Solutions

Hệ thống quản lý kho có thể được độc lập hoặc tích hợp với các ứng dụng một hệ thống ERP hiện có: phần mềm quản lý kho, máy tính di động , máy  quét  mã vạch ,Máy in mã vạch và mạng không dây là tất cả các thành phần cần thiết để tạo ra một hệ thống quản lý kho mạnh mẽ và hiệu quả. Với các giải pháp quản lý kho chính xác, nhanh chóng bạn có thể mở rộnghệ thố ng của bạn như nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển.

 

Ứng dụng công nghệ mã vạch tự động trong hoạt động Logistics

Ứng dụng công nghệ mã vạch tự động trong hoạt động Logistics

2.3 Giải pháp quản trị tuyến giao hàng

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay, giao hàng tận nơi đã là hình thức phổ biến mà bất kỳ doanh nghiệp, cửa hàng nào đều có. Bạn cần mở rộng thị trường, đi bất cứ nơi đâu có khách hàng có nhu cầu bạn cũng có thể đáp ứng bằng một phương tiện bán hàng và giao hàng hiệu quả. Một hệ thống kế toán quản trị định tuyến cho phép bạn phục vụ khách hàng tốt nhất ở bất cứ đâu bạn muốn. Giải pháp quản trị định tuyến cho phép bạn lập hóa đơn, in phiếu, thu tiền ngay trong khi di chuyển.

2.4 Giải pháp quản lí hàng tồn kho (Inventory Solutions)

Bất kỳ tổ chức nào đang có sản phẩm tồn kho đều có nhu cầu về quản lý thông tin chính xác về các thay đổi của tất cả các mặt hàng để phục vụ khách hàng tốt hơn và giúp doanh nghiệp có lợi nhuận. Cho dù bạn cần để quản lý bất kỳ mặt hàng nào có số lượng lớn thì mục tiêu lớn nhất vẫn là để cắt giảm chi phí dẫn nhập dữ liệu, giảm thiểu hàng tồn kho xử lý nợ xấu và tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng. Giải pháp quản lí hàng tồn kho bằng hệ thống mã vạch giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

2.5 Giải pháo check in/check out (Kiểm tra tài sản)

Bạn sẽ không còn phải tự hỏi người quản lý tài sản có giá trị của công ty đã bảo quản tốt tài sản hay không? Một giải pháp check-in/check-out cho phép bạn ghi lại thời gian các mặt hàng được vay mượn và trả lại từ người mượn. Tất cả các công cụ theo dõi, quản lý tập tin, thư viện và cho thuê các ứng dụng có thể tận dụng lợi thế của quy trình và cải thiện trách nhiệm giải trình vốn có trong một giải pháp check-in/check-out. 

2.6 Giải pháp in ấn – in mã vạch

Một nhãn in mã vạch là một thành phần quan trọng của bất kỳ ứng dụng cần phải được xác định thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù nhãn in có thể có vẻ phức tạp ban đầu nhưng lợi ích của nó là rất cao nếu chúng được tạo ra đúng cách. Cho dù bạn đang làm nhãn cho các lô hàng, một tài sản kinh doanh, hoặc cho sản phẩm thì mã vạch là một công cụ đáng tin cậy để quản lý các hệ thống. 

2.7 Giải pháp kiểm tra thời gian và quản lí đối tượng

Mọi tổ chức đều có một nhu cầu một giải pháp theo dõi để đảm bảo trật tự và kiểm soát ở khắp mọi nơi từ tầng sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng. Một giải pháp cung cấp thông tin chính xác và dễ dàng để truy cập dữ liệu cung cấp cái nhìn đúng hơn hơn về năng suất lao động và giảm thời gian dùng để xử lý biên chế và tín dụng.Tự động hoá quá trình theo dõi giữ nhân viên hay cấp dưới giúp họ tự chịu trách nhiệm về hiệu suất lao động của mình, loại bỏ ước lượng thời gian và sai sót và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được đánh giá công bằng nhất có thể. 

3. Thiết bị mã vạch của giải pháp mã vạch trong vận tải – logistics

Giao hàng là hình thức phổ biến mà hầu như tất cả các doanh nghiệp thậm chí các cửa hàng bán lẻ đều có trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện đại ngày nay.

 

Thiết bị mã vạch của giải pháp mã vạch trong vận tải – logistics

 

Thiết bị mã vạch của giải pháp mã vạch trong vận tải – logistics

 

Ứng dụng giải pháp mã vạch trong hoạt động logistics với các thiết bị như: máy in mã vạch, máy in bill, máy tính di động, máy quét mã vạch và phần mềm cho phép người quản lý theo dõi tình trạng hàng hóa như thế nào trong quá trình được vận chuyển và sản phẩm hàng hóa cũng như nhân viên giao hàng in ấn hóa đơn và thu tiền của khách ngay sau khi nhận.

Điều này đảm bảo chắc chắn khách hàng nhận được đơn hàng và đã có tiền thanh toán. Nghĩa vụ của nhân viên giao hàng phải cáo báo đầy đủ mọi thông tin về đơn hàng sau khi trở về văn phòng làm việc công ty. Quá trình này ngăn ngừa gian lận và mất mát hàng hóa, tiền bạc đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng cũng như quyền lợi của nhân viên.

Nguồn tham khảo: internet
 
 
Với một vài thông tin trên, hi vọng có thể giúp các bạn có sự hình dung tốt hơn về câu hỏi “Ứng dụng công nghệ mã vạch tự động trong hoạt động Logistics?"
Hãy đến với Bảo An, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho Khách hàng:
 
- Trải nghiệm và cảm nhận về dịch vụ hoàn hảo

- Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

- Liên hệ để được hỗ trợ chi tiết: 0936.985.256

 
 
Bài viết bạn nên xem:
  1. Ứng dụng của máy quét mã vạch
  2. Barcode Scanner là gì?
  3. Giải pháp nhà kho tự động?
  4. Hệ thống ERP là gì? Phần mềm ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
  5. Giải pháp DMS là gì?
  

 
 4.789      21/08/2020
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 3 -  Đã truy cập: 53.420.777
Chat hỗ trợ