Đai ốc liền long đen

1. Đai ốc là gì?

- Đai ốc, còn gọi là ê-cu là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren. Đai ốc luôn được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau.

Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bu lông, và sức nén của chi tiết. Trong môi trường rung động hoặc xoay tròn có thể sử dụng đai ốc chống xoay, dùng các chất dính, chốt an toàn hay các biện pháp khác để giữ chặt mối ghép.
Đai ốc thông dụng nhất là đai ốc 6 cạnh với các góc nhọn đã được làm tròn. Các dạng đai ốc khác được dùng trong các trường hợp nhất định như đai ốc tai hồng (đai ốc cánh) được dùng khi điều chỉnh bằng ngón tay hay các đai ốc liên kết ở những nơi không có rãnh vặn đai ốc.

- Trong đó Đai ốc liền long đen hay còn được gọi với các tên gọi khác như: đai ốc liền vành, ốc tán khía, ecu liền long đen, tên tiếng anh của nó là Hexagon Flange Nuts.

Đai ốc long đen

Đai ốc liền long đen

2. Công dụng của loại đai ốc liền long đen

- Đai ốc liền long đen DIN6923 có công dụng là lắp xiết cùng với bulong inox, thanh ren inox, tắc kê nở inox… hay thường dùng để liên kết với các loại vật tư cơ khí có hệ ren cùng thông số kỹ thuật.

- Và so với các loại đai ốc thông thường khác thì sự khác biệt ở cấu tạo của đai ốc liền long đen, đó là cấu tạo ngoài phần 6 cạnh (lục giác), dùng cờ lê để siết ra thì nó còn có dạng vành rộng bên dưới có khía răng cưa hay có thể nói là nó được gắn thêm 1 long đen phẳng vào đai ốc. Chính vì vậy, khi lắp ráp thì chúng ta không cần sử dụng thêm long đen phẳng hoặc long đen vênh vào nữa.

- Một điểm đặc biệt nữa ở đai ốc liền long đen (ecu liền vành) đó là cho khả năng chịu lực tốt hơn cùng khả năng chống xoay, vì thông thường khi lắp ráp để mối ghép người ta thường lắp kèm long đen phẳng và long đen vênh để tăng khả năng siết chặt hơn

Công dụng của loại đai ốc liền long đen

Công dụng của loại đai ốc liền long đen

3. Cấu tạo.

- Cấu tạo của đai ốc inox liền long đen (đai ốc liền vành) rất đơn giản, có thể chia ra làm 3 phần:

- Phần 6 cạnh lục giác ngoài giống như các loại đai ốc thông thường khác, nó có công dụng là vị trí để sử dụng cờ lê để vặn, siết khi lắp đặt.

- Phần ren bên trong, được tiện ren theo tiêu chuẩn DIN hệ ren mét hoặc ren Anh hệ inch (ren mịn). khi mua hàng hoặc đặt hàng sản xuất quý khách xin lưu ý chọn chính xác loại hệ ren nhé. nếu sai hệ ren chắc chắn sẽ không lắp ráp được với bu lông.

- Phần liền vành như một long đen được đúc liền với đai ốc, có tác dụng như một long đen phẳng và long đen vênh. rất thuận tiện cho lắp ráp ở những vị trí khó, trong khi long đen phẳng và vênh khi lắp rời dễ bị rơi rớt khi lắp đặt.

4Thông số kỹ thuật.

- Hiện nay các loại bu lông - ốc vít được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trên toàn thế giới, mỗi loại đều có nhiều tiêu chuẩn chế tạo khác nhau. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam đang áp dụng tiêu chuẩn DIN là ren hệ mét để sử dụng trong thi công và lắp ráp cơ khí. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật đai ốc liền long đen theo tiêu chuẩn DIN6923

Thông số kỹ thuật
 

Thông số kỹ thuật

- m: chiều dày

- s: kích thước cạnh lục giác của đai ốc

- e: kích thước hai đỉnh lục giác

- dc: đường kính phần liền long đen (vành) của đai ốc

Đơn vị được tính ở trên là mm.

Các loại đai ốc lục giác thường có đường kính kích thước có thể lên tới M52, tuy nhiên trên đây là kích thước thông dụng khách hàng thương sử dụng. Nếu quý khách hàng có yêu cầu sử dụng loại đai ốc liền vành lớn hơn kích thước lớn hơn hay phi tiêu chuẩn thì Bảo An vẫn có thể cấp được hàng..

5. Vật liệu sản xuất và hình ảnh sản phẩm.

- Vật liệu sản xuất đai ốc inox liền long đen (liền vành) khá đa dạng bao gồm sắt, thép mạ kẽm, thép không gỉ INOX, thép hợp kim..

- Vật liệu inox 201 là loại thép không gỉ SUS 201, đây là loại vật liệu có thành phần Niken ít trong vật liệu. Nói thép không gỉ thì không đúng lắm, vì thực tế mỗi loại INOX có thành phần khác nhau thì sẽ chống chịu được độ ăn mòn gỉ sét trong thời gian nhất định tùy vào môi trường làm việc. Loại vật liệu này có thể bị han gỉ rất nhanh nếu làm việc ngoài trời.

Đai ốc liền long đên inox 201

Đai ốc liền long đen inox201

- Vật liệu inox 304 là loại thép không gỉ SUS 304, loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt. tốt hơn rất nhiều so với vật liệu inox 201. Tất nhiên, giá thành có nó cao hơn vật liệu inox 201, vật liệu này có thể làm việc ngoài trời, độ muối và hóa chất vừa phải.

Đai ốc liền long đen inox 304

Đai ốc liền long đen inox 304

- Vật liệu inox 316 hoặc inox 316L hai loại vật liệu này khả năng chống gỉ rất tuyệt vời trong các loại INOX, chịu lực tốt, chống chịu ăn mòn hóa chất mạnh. Làm việc ở những nơi như: bể hóa chất, nước biển độ mặn cao...Đương nhiên giá thành của loại vật liệu này khá là cao.

Đai ốc kèm long đen inox 316

Đai ốc kèm long đen inox 316

- Vật liệu inox 310/ 310S là loại INOX có khả năng chống gỉ, cũng như vẫn làm việc tốt ở điều kiện nhiệt độ cao đến 1000 độ C. Vật liệu inox 310/ 310S được sử dụng để lắp ráp hay làm việc trong các lò nung có nhiệt độ cao, độ ăn mòn và phá hủy vật liệu lớn.

- Vật liệu thép thông thường sau khi sản xuất thô người ta sẽ đem sản phẩm đi xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân, mạ niken nhằm tăng cường khả năng chống oxi hóa của sản phẩm, giúp tăng tuổi thọ làm việc. Loại này có giá thấp nhất trong các loại vật liệu sản xuất đai ốc liền vành.

Đai ốc kèm long đen khi xử lý bề mặt

Đai ốc kèm long đen khi xử lý bề mặt

 
Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tự động hóa trong nhà máy và cần tư vấn về Đai ốc liền long đen, hãy liên hệ với chúng tôi qua baoan@baoanjsc.com.vn. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

 4.619      27/04/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 12 -  Đã truy cập: 82.126.458
Chat hỗ trợ