FORPHEUS - Công nghệ hướng tới tương lai

1. Giới thiệu chung về OMRON

OMRON là tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực tự động hóa dựa trên triết lý cốt lõi của mình là “Sensing & Control + Think.” Được thành lập vào năm 1933, OMRON có khoảng 36.000 nhân viên trên toàn thế giới, làm việc để cung cấp sản phẩm và dịch vụ tại 117 quốc gia. Lĩnh vực kinh doanh của công ty bao gồm từ tự động hóa công nghiệp và linh kiện điện tử đến điện tử ô tô, hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội, chăm sóc sức khỏe và các giải pháp môi trường. Theo dòng triết lý đó, Omron giới thiệu đến đông đảo mọi người quan tâm FORPHEUS một sản phẩm tích hợp các công nghệ cho tương lai.
 
 

2. Giới thiệu về công nghệ FORPHEUS

FORPHEUS chỉ đơn giản là một rô-bốt chơi bóng bàn. Chẳng hề có gì mới. Tuy nhiên bên trong nó là những công nghệ mới nhất của OMRON về AI và rô-bốt.
FORPHEUS sử dụng 2 camera để theo dõi bóng với tần số 80 lần mỗi giây. Chúng giúp nó tìm ra cách để đánh bóng, tính toán thời gian, hướng, và quỹ đạo chỉ trong vòng một phần nghìn giây (theo Omron). Hệ thống này sử dụng camera trung tâm thứ ba để đánh giá đối thủ của nó dựa trên chuyển động của họ. Thậm chí AI của FORPHEUS có thể đánh giá được khả năng của đối thủ để điều chỉnh năng lực đánh bóng phù hợp. Từ đó giúp cho người chơi luôn thoải mái. Dĩ nhiên việc đó chỉ có tác dụng với các buổi hội thảo.
Ngoài khả năng đánh bóng hiệu quả FORPHEUS có bổ sung thêm một chức năng nhỏ nhưng khá thú vị. Đó là điều chỉnh âm thanh theo trạng thái trận đấu. Tùy theo tình trạng của trận đấu mà âm thanh chúng ta có sẽ khác. Điều đó tạo ra một trải nghiệm hết sức thú vị đến người dùng.
 
Một loại rô-bốt chủ yếu dành cho giải trí, vậy các công nghê đột phá nó mang theo là gì?
- Cảm biến chuyển động
FORPHEUS có hệ thống 3 camera không chỉ giúp dựng lên một không gian di chuyển của quả bóng mà còn là phát hiện chuyển động của người chơi giúp nó phát hiện được trình độ của người chơi và có điều chỉnh phù hợp.
- Rô bốt tốc độ cao
FORPHEUS sử dụng cánh tay được điều chỉnh từ một robot công nghiệp được dùng trong bao bì. Cánh tay được điều khiển bởi AI thông qua một hệ thống động cơ 5 trục để xoay vợt .Mọi động tác đều được kiểm soát tới độ chính xác 0.1mm.
- Dự đoán quỹ đạo
FORPHEUS có thể tính toán quỹ đạo của quả bóng ngay khi đối thủ chạm vào nó. Cánh tay rô bốt sau đó sẽ di chuyển vợt của nó sẽ đến vị trí quả bóng sẽ đến. FORPHEUS cũng tính toán quỹ đạo của các quả bóng nó sẽ đánh lại và điều chỉnh độ khó của cú đánh của nó dựa trên khả năng của đối thủ.
- Điều khiển chuyển động
Bộ điều khiển chuyển động của FORPHEUS phải đảm bảo độ phản xạ nhanh và sai số cực thấp. Bộ điều khiển được sử dụng trong FORPHEUS là một loạt OMRON NJ thường được sử dụng trong các sản xuất. Tất cả các công nghệ giao diện người dùng và bộ điều khiển servo cho động cơ cũng sử dụng công nghệ mới nhất của Omron.
- Khả năng học hỏi của AI
Bằng cách đánh giá chuyển động của đối thủ và chuyển động của quả bóng, AI có thể đánh giá liệu đối thủ có kinh nghiệm hay là người mới bắt đầu. FORPHEUS  sẽ tự động điều chỉnh khả năng dựa trên đối thủ của mình.
 
Tuy chỉ dành cho công tác biểu diễn, trình bày nhưng thực sự FORPHEUS đã cho thấy các công nghệ hiện đại của Omron. Phần nhiều trong chúng đã được ứng dụng trong các sản phẩm của OMRON , giúp OMRON đem công nghệ đến với mọi người.
 
 3.371      03/05/2022
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 2 -  Đã truy cập: 73.710.363
Chat hỗ trợ