MOTOMAN GP8- YASKAWA: ROBOT GẮP NHỎ GỌN VÀ LINH HOẠT NHẤT

Yaskawa tự hào là một trong số rất ít các nhà sản xuất robot trên thế giới có khả năng cung cấp hầu hết tất cả các loại robot như:

Robot gắp (Handling)

Robot phân loại hàng hóa, đóng gói và nâng bốc hàng (Picking/Packing, Palletizing)

Robot hàn hồ quang và hàn điểm (Arc welding, Spot welding)

Robot sơn (Painting)

Robot lắp ráp (Assembly/Distributing)

Rô bốt Yaskawa

Rô bốt Yaskawa

Do vậy việc sử dụng sản phẩm robot của Yaskawa sẽ đảm bảo tính tương thích, độ nhất quán, độ tin cậy và chất lượng dịch vụ cao… trong việc tự động hóa các máy móc, dây chuyền sản xuất vì Yaskawa có thể cung cấp tất cả các loại robot để giải quyết các bài toán và đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Các robot của Yaskawa có số trục, tầm với và khả năng mang tải khác nhau, đáp ứng tất cả các yêu cầu cũng như các ứng dụng đa dạng của người dùng. Khác với hầu hết các nhà sản xuất robot khác các robot của Yaskawa được thiết kế chế tạo dựa trên 100 năm kinh nghiệm nghiên cứu phát triển R&D và xây dựng trên nền tảng các thiết bị truyền động (động cơ servo, biến tần, …) nổi tiếng do chính Yaskawa cung cấp, do vậy các robot của Yaskawa đạt được đô tương thích hoàn hảo, sự chính xác, tốc độ di chuyển và độ tin cậy rất cao. Robot Yaskawa đã được ứng dụng không chỉ rộng rãi ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.


ROBOT GẮP MOTOMAN GP8 (Handling)

Robot GP8 là mẫu Robot mới nhất của Yaskawa, chính thức phát hành trên thị trường thế giới từ tháng 08/2016, GP8 là dòng Robot sáu trục cung cấp hiệu suất cao trong các ứng dụng như lắp ráp linh kiện điện tử, pha chế, gắp vật liệu, máy tending và các ứng dụng khác trong công nghiệp. Mẫu Robot này có những cải tiến vượt trội so với dòng Robot tương ứng hiện hành là MH5SII. Tốc độ động cơ tất cả các trục nhanh hơn 15% so với MH5SII, bán kính vòng quay trục R giảm 8% giúp cánh tay khi làm việc tiết kiệm không gian và giảm khả năng va chạm của cánh tay Robot với phôi và khuôn, nâng cao khả năng tiếp cận các vị trí khó. GP8 có cấu hình tối ưu, đa năng được sử dụng trong nhiều ứng dụng gắp linh kiện điện tử, lắp ráp, mài…

Rô bốt gắp MOTOMAN GP8

Rô bốt gắp MOTOMAN GP8

GP8 của Yaskawa có tốc độ chuyển động nhanh nhất so với các Robot khác trong các dòng gắp khối lượng 5-8kg .Đặc biệt có tốc độ các trục cực kỳ cao trong tăng tốc và giảm tốc, làm giảm thời gian chết của một chu trình làm việc, tăng tối đa hiệu quả sản xuất. Sự ưu việt về tốc độ trên của GP8 có từ sự nâng cấp động cơ servo từ Sigma 5 lên Sigma 7, đây là dòng servo tiên tiến nhất của Yaskawa với ưu điểm kích thước nhỏ, tốc độ và moment lớn, sử dụng encoder 24bit ~16,777,216 pulses/rev cho sự chính sác tuyệt đối và công nghệ vi xử lý hiện đại ARM (Advanced Robot Motion). Các dây cáp được đưa vào trong cánh tay nên làm tăng tuổi thọ của dây, giảm rủi ro do sựa va chạm gây đứt dây, nâng cao độ tin cậy vận hành của Robot.

GP8 này có tầm với là 727 mm cho phép robot có khoảng hoạt động rộng, xoay ra cả phần sau của robot, Robot GP8 gắp được khối lượng 8 kg, nhưng trong những trường hợp moment và quán tính cao thì có thể linh hoạt cho việc lắp đặt bằng cách lắp đứng trên sàn,gắn trên tường, hoặc treo trên trần.

 

YRC1000

Các robot GP8 sử dụng bộ điều khiển YRC1000 hiện đại nhất của Yaskawa Motoman, YRC1000 có cải tiến kích thước và khối lượng nhỏ gọn hơn so với model cũ là DX200, với các tính năng được cấp bằng phát triển công nghệ, dễ dàng xử lý nhiều nhiệm vụ và kiểm soát điều khiển lên đến tám robot (72 trục), Thiết bị I/O và các giao thức truyền thông giao tiếp với PLC, HMI, Ethernet tốc độ cao, 4096 I/O địa chỉ và một trình soạn thảo đồ họa bậc thang có thể cung cấp khả năng lập trình linh hoạt, thay thế PLC trong nhiều ứng dụng. YRC1000 được thiết kế để cải thiện khả năng xử lý, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng cho việc bảo trì, Một khối chức năng tăng cường an toàn (FSU) cung cấp công cụ giám sát vị trí, tốc độ giới hạn đáng tin cậy. Điều này có thể làm giảm chi phí cho việc bảo vệ phần cứng và cung cấp khả năng mới cho việc giao tiếp điều khiển với nhiều thiết bị. Bộ YRC1000 được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng ISO và tiêu chuẩn an toàn CSA ANSI / RIA R15.06-2012 .

Bộ điều khiển YRC1000

Bộ điều khiển YRC1000
Nguồn:Yaskawa
 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

  BẢO AN AUTOMATION - CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
 

 
 4.297      16/07/2021
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 4 -  Đã truy cập: 53.420.012
Chat hỗ trợ