Xích nhựa, cáp điện thông minh IGUS - dự đoán hỏng hóc, phòng ngừa sự cố

1. Giới thiệu sản phẩm - công nghệ mới

IGUS đã phát triển thành công loại nhựa thông minh (Smart plastic) có thể dự đoán hỏng hóc, đứt gãy. Các sản phẩm nhựa thông minh có thể dự đoán thời điểm cần thay thế trong suốt quá trình hoạt động, tạo thành một hệ thống giám sát khép kín, tích hợp vào quy trình giám sát, phòng ngừa sự cố của nhà máy.

 
 
 
 
Các IGUS ISENSE bao gồm các loại cảm biến và các module giám sát. Trong thời gian hoạt động liên tục, các module này sẽ phát hiện ra mức độ hao mòn, dấu hiệu của đứt gãy và phát ra các tín hiệu báo động thông báo cần thay thế. 

 Module  truyền tín hiệu qua mạng (ICOM) của IGUS được tích hợp trực tiếp vào cơ sở hạ tầng của nhà máy.  Module này có các chế độ theo dõi liên tục và chương trình kích hoạt bảo trì tự động.

2. Lợi ích mang lại

  • Giảm chi phí bảo trì: Chi phí dừng máy, chi phí cho sự đột xuất (mua hàng, thuê nhân công,…),  chi phí lưu kho vật tư dự phòng,…
  • Giảm thời gian dừng máy (Tới mức tối thiểu): Khi xảy ra sự cố, nếu ko có việc dự phòng, máy sẽ không thể hoạt động cho tới khi có sẵn hàng dự phòng để thay thế. Có thể bố trí thay thế vào thời gian máy nghỉ gần nhất với thời gian bảo dưỡng. Giá trị của thiết bị cần thay thế rất nhỏ, trong khi việc dừng máy, dừng chuyền sản xuất gây ra thiệt hại vô cùng lớn.
  • Cải tiến quy trình giám sát, phòng ngừa sự cố: Các sự cố được kiểm soát tới mức tối đa, luôn được giám sát và thông báo trước khi xảy ra.
  • Kéo dài tuổi thọ: Tại những vị trí khó lắp đặt, thay thế, quan sát, nếu xích hoặc cáp hỏng nhưng cụm thiết bị khác vẫn hoạt động, có thể kéo theo sự hỏng hóc, đứt gãy dây chuyền. Do đã được thông báo trước về khả năng phát sinh sự cố, thiết bị luôn được thay thế khi tiềm ẩn rủi ro. Từ đó luôn kiểm soát được rủi ro có thể phát sinh.
  • Tiết kiệm thời gian – Lỗi dự kiến, phát sinh tại vị trí nào được dự doán và báo ngay tới máy tính. Không mất công tìm kiếm vị trí phát sinh lỗi.

3. Các ứng dụng tiêu biểu

Bất cứ vị trí nào cần thiết phòng ngừa bảo trì: Cảng, cần trục, nhà máy ô tô,…

IGUS lần đầu tiên phát triển thành công và giới thiệu tới các bạn 3 dòng sản phẩm thông minh được sử dụng trong công nghiệp: Xích nhựa thông minh IGUS, cáp điện thông minh IGUS, vòng bi nhựa thông minh IGUS với ISENSE (Cảm biến thông minh bên trong hoặc trên sản phẩm) và ICOM (modul truyền thông).

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Xích nhựa, cáp điện thông minh IGUS, hãy liên hệ với chúng tôi. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Bảo An Automation luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.
 

 
 6.554      16/06/2022
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 3 -  Đã truy cập: 46.149.356
Chat hỗ trợ