CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG

Tháng 7, những cơn mưa bất chợt làm tôi nhớ đến con đường ngày xưa. Con đường đất mát lịm rợp bóng cây xanh, nơi cất giấu cả một tuổi thơ: chơi chuyền, bắn bi, đánh trận giả...Con đường hoài niệm, khi mưa xuống bỗng trở nên lầy lội. Để vượt qua, mười đầu ngón chân phải gồng mình bám chặt xuống nền đường, bàn chân nhỏ bé đắm chìm trong bùn đất, đôi tay kéo chiếc xe đạp đã không thể quay được bánh. Ấy vậy mà mỗi mùa mưa qua, tôi cũng phải vồ được dăm ba “con ếch”.

Là con đường nơi có hàng tre già cao vút, ngả nghiêng, lắc lư theo gió, cong mình ôm trọn cả tuổi thơ. Là nơi có những tiếng sáo diều ngân nga, réo rắt, vắt vẻo trên nền trời xanh thẳm mà bâng khuâng, xao xuyến đến tận cõi lòng.

Để lại tuổi thơ phía sau, chúng tôi lớn dần theo năm tháng. Con đường tôi bước đi không chỉ là đất bùn lầy lội, là bê tông trắng xám, hay đá bạc màu nhựa mà còn là con đường của những trăn trở lo toan, của bộn bề cuộc sống, là con đường của hạnh phúc, của sự nghiệp…Tôi gọi chúng là Con Đường Đi Đến Thành Công.

Có ai thành công mà không đôi lần vấp ngã? Có từng trải nào mà không nếm đủ những chông gai? Nếu con bướm không vất vả, cực nhọc tự mình chui ra khỏi vỏ kén thì mãi mãi nó không thể bay lên được với đôi cánh nhăn nhúm, tật nguyền. Muốn có “đôi cánh“ đẹp, lấp lánh mà người người ngưỡng mộ thì chúng ta phải nỗ lực vượt qua những gian lao.

Cũng chính vì vậy mà không phải ngẫu nhiên Bảo An – Nơi tôi chọn gắn bó lại vẫn kiên cường, mạnh mẽ và kiên định trong mười mấy năm qua. Mặc cho nổi chìm của  khủng hoảng tài chính 2008, khủng hoảng kinh tế 2018… Mặc cho thương trường cạnh tranh khốc liệt. Mặc những rủi ro lớn bé trong kinh doanh. Sự khó tính và đòi hỏi khắt khe của khách hàng. Đến bâygiờ, khi cả thế giới đang quằn quại với đại dịch Covid. Khi đất nước cũng giằng xé thương đau. Hàng chục nghìn doanh nghiệp bị phá sản, ngừng hoạt động, kéo theo biết bao con người phải thất nghiêp, lao đao. Thì ở nơi đây, Bảo An vẫn chứng minh cho chúng tôi thấy một tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, một sức mạnh trí tuệ lớn lao, một định hướng đúng đắn - kiên định:

Một Bảo An không ngừng mở rộng phát triển về quy mô: với gần 3000m2 văn phòng, nhà xưởng; cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khang trang.

Một Bảo An vẫn đủ sức bao bọc, lo lắng cho gần 200 cán bộ nhân viên từ bếp ăn, kế toán, kho hàng đến kinh doanh, cung ứng, kỹ thuật,...Vẫn ngày đêm tạo ra những giá trị,vẫn cố gắng hoàn thiện các dự án, công trình lớn nhỏ đúng tiến độ.

Một Bảo An vẫn luôn “đặt lợi ích khách hàng lên trên lợi ích cá nhân”, không màng tính toán thiệt hơn để chăm sóc gần 4000 khách hàng với những gì ưu việt nhất. Vẫn luôn quan tâm đến cách tạo ra giá trị lớn nhất, dịch vụ tốt nhất, chi phí cạnh tranh nhất, giảm lượng chất - khí thải độc hại nhiều nhất,…

Bảo An có lượng hàng hóa đa dạng, phong phú từ hữu hình: nhỏ như bulong đai ốc, cảm biến, rơle…lớn như servo, biến tần, robot…Hội tụ gần như đầy đủ các thương hiệu tự động hóa nổi tiếng trên thế giới. Lượng trữ kho lên đến hàng trăm nghìn sản phẩm với gần 5000 mã hàng lúc nào cũng có sẵn. Bảo An không ngừng sáng tạo, nỗ lực tạo ra các sản phẩm vô hình như hệ thống quản lý dữ liệu ERP, hệ thống điều hành sản xuất MES, thực hiện từ gia công, lắp đặt đến tích hợp hệ thống…giúp tối ưu hóa trong quản lý và sản xuất của các doanh nghiêp.

Một Bảo An vẫn luôn luôn vận động không ngừng nghỉ, luôn có kế hoạch, mục tiêu cho 5 năm,10 năm và lâu hơn nữa để đảm bảo cho cuộc sống của mỗi chúng tôi luôn no đủ, thậm trí là sung túc.

Vậy nên,“ Chúng ta cùng nhau xây dựng công ty dịch vụ kỹ thuật toàn diện - siêu Việt” là khẩu hiệu ngắn gọn, rõ ràng xúc tích nhưng hào hùng, mạnh mẽ như lời khẳng định chắc nịch về một Bảo An hôm nay: dần trở lên toàn diện về phương thức hoạt động, toàn diện về cơ sở vật chất, toàn diện về đôi ngũ nhân lực, toàn diện về phương pháp quản lý, toàn diện về nền tảng tư tưởng đạo đức.

 Để đạt được kết quả đó có khó khăn nào, thử thách nào mà Bảo An chưa từng trải qua?

Tôi rất ấn tượng và cảm thấy vô cùng phấn khích với sự ra đời của hai bộ phận mới.

Một tôi gọi đó là: Cái nôi nuôi dưỡng nhân tài.

 Một tôi gọi đó là: Trung tâm chuẩn hóa dữ liệu.

Ở đấy, tôi nhìn thấy từng dòng nỗ lực được chắt chiu trong mỗi cái đăm chiêu, trong mỗi  giọt băn khoăn, trăn trở, thậm chí hiện hữu cả sự lo lắng của anh chị em trong bộ phận mới: làm thế nào tốt hơn? hoàn thiện hơn nữa? Sự thành công bước đầu đã minh chứng cho định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo, cho sự nỗ lực không ngại khó khăn của anh chị em. Rõ ràng, sự sáng tạo đổi mới và luôn tìm cách đổi mới cao hơn nữa của mỗi cá nhân, của cả tập thể, của ban lãnh đạo trong từng công việc, từng cách nhìn, cách nghĩ là một phần không thể thiếu trong mục tiêu xây dựng Bảo An ngày càng toàn diện, siêu Việt.

Trên con đường đi đến thành công của Bảo An có dấu chân của chúng tôi, sự toàn diện  mà Bảo An đã và đang hướng tới giống như một guồng quay tất yếu mà yêu cầu mỗi cá nhân chúng tôi phải phấn đấu: Toàn diện về con người
Ở Bảo An “giá trị đạo đức nhân văn” là một trong những giá trị cốt lõi trở thành kim chỉ nam cho định hướng phát triển của công ty. Tôi luôn tự hào về điều này.

Sự toàn diện về con người trong mỗi cá nhân của chúng tôi bắt đầu từ việc hình thành ý thức và thói quen tốt. Đơn giản từ việc để một đôi dép như nào cho đúng, đến xa hơn là đạt chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội. Toàn diện bắt đầu từ mỗi giá trị của bản thân được tạo ra trong những công việc nhỏ hằng ngày.

Bảo An - dài cái dài của thời gian, rộng cái rộng của sự lan tỏa, bao phủ khắp các vùng miền của dải đất hình chữ S đã cho chúng tôi cơ hội được học hỏi, được tự lớn lên, thứ mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được. Thời chúng tôi, học việc nhiều khi còn phải trả phí. Nhưng ở Bảo An, các bạn trẻ được thỏa sức vẫy vùng, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản mà vẫn có lương, có thưởng, có “Giải pháp để thành công” ắt chẳng phải là điều tuyệt vời?

Bảo An kỳ diệu ở chỗ cho chúng tôi biết các giới hạn của mình, biết khám phá mình, biết bứt phá và lớn lên. Nó không đơn giản như nhỏ vài giọt KMnO4 để biết được đâu là Axit đâu là Bazo, mà là thước đo năng lượng tích cực của chúng tôi trong mỗi công việc, thước đo lòng kiên trì và quyết tâm trước mỗi thử thách khó khăn, là thước đo sự chính trực của con người trước mỗi cám dỗ tầm thường.

Trên bánh đà của guồng quay đó buộc chúng tôi phải lớn lên, bởi nếu không theo kịp thì một là bạn bị đè bẹp, hai là bạn bị đánh bật khỏi nó. Minh chứng là các anh chị đi trước, các đồng nghiệp của tôi, những người có thâm niên có khi bằng cả thời gian trưởng thành của Bảo An vẫn nỗ lực từng giờ, vẫn miệt mài tỏa sáng, ngày càng trưởng thành, chín chắn và thành công. Họ là tấm gương phản chiếu, lan tỏa nhiệt huyết đầy đam mê.

Khó khăn, thử thách, áp lực là những thứ nơi đâu cũng có, muốn phát triển và thành công thì không còn cách nào khác là phải vượt qua: mỗi phương án tối ưu được đưa ra cũng lăn qua bao tranh luận nảy lửa, mỗi tấm gương tỏa sáng cũng phải trải qua bao nỗ lực rèn luyện, góp nhặt trau dồi. Quy luật của sự phát triển là giải quyết mâu thuẫn, đấu tranh giữa các mặt đối lập. Danh giới giữa thành công và thất bại đôi khi được quyết định bởi sự kiên trì, cố gắng. Để sau cùng, chúng ta luôn nhận được thành quả xứng đáng dù là kinh nghiệm cho bản thân hay giá trị được tạo thành.

Hãy luôn hướng cái nhìn tích cực trong mỗi khó khăn để giải quyết vấn đề. Dù Covid làm lao đao, suy thoái kinh tế nhưng lại cho chúng ta cơ hội được phục vụ nhiều khách hàng mới, cho ta cơ hội khẳng định, bứt phá. Dù nó reo rắc đau thương nhưng tỏa sáng lên tình người.

Mỗi khẩu hiệu của Bảo An vang lên là một lần từ “chúng ta“ được nhắc lại đoàn kết và keo sơn.

Trên con đường “xây dựng công ty dịch vụ kỹ thuật toàn diện - siêu Việt” làm cho mỗi người Bảo An được mài giũa trưởng thành. Và sự toàn diện của mỗi con người Bảo An lại kết thành những cơn sóng nâng con thuyền Bảo An vươn mình lên một tầm cao mới: toàn diện hơn, siêu Việt hơn. Cụm từ ”chúng ta cùng nhau” bỗng trở nên thật vô cùng ý nghĩa. Trên con thuyền ấy tôi thấy có sự nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra giá trị, có sự sáng tạo đổi mới liên tục, có một quyết tâm cháy bỏng đóng góp cho quê hương, đất nước, giữ gìn cho con cháu mai sau.

Tôi không rõ bạn quan niệm siêu Việt phải ở mức độ nào, nhưng với tôi những tầm nhìn và mục tiêu Bảo An đang hướng tới, những thành tựu Bảo An đã đạt được như bây giờ thì cái ngưỡng Siêu Việt sẽ là cái chạm rất gần. Nếu mỗi doanh nghiệp đều hô vang và làm được những gì như Bảo An chúng tôi đã, đang và sẽ làm hoặc nhiều hơn như thế, thì tôi tin chắc rằng đất Việt sẽ luôn tỏa sáng, phồn vinh.

Tôi luôn thấy tự hào và biết ơn vì mình là một phần của Bảo An - nơi cho tôi sức mạnh: Sức mạnh của tuổi trẻ: nhiệt huyết và cháy bỏng; sức mạnh của sự từng trải: mạnh mẽ, kiên trung; sức mạnh của đam mê: sáng tạo và bứt phá; sức mạnh của tình người: rộng lớn và bao dung. Lớp lớp Bảo An chúng tôi, thế hệ này nối tiếp thế hệ kia sẽ tiếp tục nuôi dưỡng nguồn sức mạnh ấy, dẫu còn bao thác ghềnh trên Con Đường Đi Đến Thành Công hôm nay và mai sau.

 26      09/03/2023
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 4 -  Đã truy cập: 48.793.611
Chat hỗ trợ