KHÔNG CÓ ÁP LỰC, KHÔNG CÓ KIM CƯƠNG

Nhiều năm về trước, tôi không thích bầu trời mùa hạ. Nắng quá gắt, đến mức chói chang, trời cũng quá trong, khiến bản thân đôi khi lạc lõng.

Thế nhưng, đến hiện tại, những lúc cảm thấy bất lực nhất, mệt mỏi nhất, tôi lại thích ngước lên cao, ngắm nhìn một mảng màu xanh như bất tận. Chắc có lẽ, bởi vì nắng nên mới thấy mọi thứ chói chang. Bởi vì trong nên mới thấy thế gian này thật rộng, rộng đến mức, có thể chứa đựng hết tất cả những vui buồn của chính mình.

Mỗi một sự vật, sự việc, vốn giống như nhau, cùng một lăng kính nhưng tại những thời điểm khác nhau lại mang đến những cảm xúc khác nhau.

Cũng như công việc vậy, có người, bởi vì áp lực cho nên bỏ cuộc, lại có những người, bởi vì áp lực nên mới trưởng thành.

Có thể nói, ở nhiều nơi, 5,7 năm cũng được gọi là dài, thế nhưng ở Bảo An chúng tôi, 10 năm có lẽ chỉ như một thoáng qua. 

Mỗi người so với họ của 5, 10 năm trước, không những chẳng già đi mà ngược lại, còn đẹp hơn và rạng rỡ hơn. Thành công trong sự nghiệp, tỏa ra cả sự chín chắn, khéo léo và bản lĩnh. Mỗi một gương mặt đều chứng minh cho chúng tôi hiểu được, mọi sự nỗ lực của bạn, công ty đều sẽ đền đáp xứng đáng. Chỉ cần bạn thực sự cố gắng, tất cả đều không uổng phí chút nào.

Trên đời này, đúng là chẳng có thứ giá trị nào mà không phải trải qua áp lực.

Mỗi một nụ cười, một câu trả lời của anh chị đi trước, nhẹ nhàng mà dứt khoát, mỗi một phương án kỹ thuật, đơn giản mà tối ưu, thoạt nhìn có vẻ chẳng khó khăn gì, nhưng để có được, chắc cũng từng trăn trở ngày đêm, chắc cũng từng băn khoăn rất nhiều lần, sai rồi lại sửa.

Kim cương muốn trở thành thứ vật phẩm xa xỉ nhất trên đời cũng phải chịu cái nóng tới hàng ngàn độ, chôn sâu tận 150km dưới lòng đất, trải qua áp lực, trải qua những lần dung nham nóng chảy, trao đổi địa chất, kiên cường đến mấy trăm triệu năm dài đằng đẵng, mới thành hình.

Nếu gà con không tự phá vỏ để chui ra được thì có lẽ nó cũng sẽ sớm trở thành một đĩa trứng ốp la. Nếu con người ai cũng mờ nhạt sống, an phận sống, không có tranh luận, không có áp lực, không có hoài bão thì làm sao kinh tế có thể phát triển, làm sao mà ô tô, tàu ngầm, điện thoại, robot hay máy móc tự động có thể ra đời?

Áp lực là thứ ở đâu cũng có, thế nhưng không phải ai cũng biết cách vượt qua.

Đối với cá nhân, những gánh nặng về cơm áo gạo tiền, khoảng cách vị trí địa lý, sự phù hợp của môi trường làm việc, khả năng tương tác hay năng lực chuyên môn...có rất nhiều thứ khiến một người chùn bước. Với một doanh nghiệp, cũng không cách nào tránh được những điều này.

Chế độ lương thưởng, phúc lợi, sự biến động thị trường, thiên tai dịch bệnh, khả năng tài chính, đối thủ cạnh tranh, rủi ro công nợ...có cả trăm nguy cơ và thách thức mà Bảo An phải đối mặt hàng ngày. Để gặt hái được những mục tiêu đề ra mà vẫn kiên định với lý tưởng của mình, không dao động, không chệch hướng, điều này thực sự không đơn giản.

Tôi luôn rất ngưỡng mộ tinh thần của Bảo An - là một trong những sứ mệnh mà chúng tôi mỗi ngày đều hô vang trước khi bắt tay vào công việc:

Chúng ta cùng nhau xây dựng công ty dịch vụ kỹ thuật, toàn diện, siêu việt.

Bạn không biết, toàn diện, siêu việt là những từ có ý nghĩa lớn lao thế nào đâu.

Toàn diện là không thiếu một mặt nào, còn siêu việt là phải xuất sắc ở tất cả các mặt đó, vượt lên trên hẳn những thứ thông thường. Mong muốn của chúng tôi, không chỉ trở thành một công ty kỹ thuật toàn diện, có thể phục vụ khách hàng ở tất cả các mảng, từ thương mại đến kỹ thuật, từ giá thành đến dịch vụ, không chỉ đủ mà còn phải tốt, không chỉ tốt, mà phải là tốt nhất.

Tốt nhất.

Trong tất cả các doanh nghiệp cạnh tranh.

Tốt nhất.

Trên con đường mình đã chọn.

Toàn diện và siêu việt là 2 từ rất ngắn. Ngắn nhưng chứa đựng cả một lý tưởng rộng dài.

15 năm gian khó đầy vơi, mỗi một thế hệ Bảo An lại viết dày thêm những thành tựu mà công ty đạt được.

Về con người, chúng tôi có 200 nhân sự, 60 kinh doanh, 60 kỹ thuật, đáp ứng từ khâu cung cấp vật tư đến thiết kế, gia công, thi công, lắp đặt, song song là cả một đội ngũ đông đảo khối hậu trường.

Về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, chúng tôi có 2 xưởng cơ khí, vừa gia công, vừa lắp ráp, đầy đủ máy móc CNC, cắt, hàn, phay, tiện cùng kho hàng lớn với sức chứa gần 1000m3, luôn có sẵn dưới 10.000 mã sản phẩm mỗi ngày; 

Tại văn phòng, chúng tôi được trải nghiệm không gian thoáng đãng, rộng rãi có thể đặt tới 200 bàn làm việc, đầy đủ các phòng họp, phòng khách, phòng hội trường, phòng đào tạo đến nhà ăn, nhà xe, khu vệ sinh, nơi tắm, giặt.

Về lĩnh vực hoạt động, chúng tôi có thể đáp ứng:

Từ việc phân phối thiết bị công nghiệp cho tới cả các dịch vụ kỹ thuật, tích hợp hệ thống. 

Từ việc lắp đặt robot, vision, máy móc cho đến các dây chuyền sản xuất, lắp ráp.

Từ việc thiết kế, chế tạo theo yêu cầu của từng đối tượng khách hàng đến sản xuất phần mềm 4.0; MES; ERP, có khả năng quản lý, báo cáo và truy xuất dữ liệu, giúp tối ưu hóa trong mọi vấn đề hoạt động của doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, Bảo An còn tổ chức đào tạo các khóa học nâng cao và cho thuê kỹ sư.

Về đối tác, chúng tôi có hơn 1055 nhà cung cấp tới từ các thương hiệu lớn như SMC, Omron, Idec, Schneider, Autonics,....cùng số lượng 4000 khách hàng thuộc khắp các quốc gia trên thế giới, đặc biệt, sự ra đời của Master Control Center - bộ phận có thể xây dựng, phân tích, tổng hợp và quản lý dữ liệu tự động hóa với hàng trăm ngàn mã hàng được chi tiết từng thông số, giúp người dùng có khả năng chọn ra sản phẩm mình cần chỉ bằng vài cú click chuột, là một trong những cơ sở dữ liệu khổng lồ mà rất ít các doanh nghiệp trên toàn thế giới đã xây dựng được. Tất cả cứ như vậy, từng chút, từng chút một, trở thành minh chứng rõ ràng nhất, chân thực nhất cho kết quả đã đạt được của Bảo An.

Mỗi ngày trân trọng khách hàng, mỗi phút nhắc nhở chính mình phải luôn tuân thủ tính chính trực, trách nhiệm, hợp tác, sáng tạo và xuất sắc. Điều này được lồng ghép vào từng bức ảnh treo tường, từng dòng chữ trong cuốn sách “Giải pháp để thành công” mang thương hiệu Bảo An, qua những bài radio về công ty mà chính nhân viên Bảo An đọc lúc giải lao, tại mỗi hoạt động thường niên hay cả các cuộc thi nho nhỏ, từng chút từng chút một như mưa dầm thấm đất, chậm rãi lan tỏa vào tinh thần của mỗi cá nhân ở nơi này, khiến cho người Bảo An - có chất Bảo An.

Toàn diện và siêu việt là những mục tiêu dài rộng như vậy đấy. Dù cho đã làm rất tốt, dù cho hiện tại thị trường không nhiều doanh nghiệp có thể đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực như Bảo An, dù cho khách hàng vẫn luôn đánh giá thật cao và ghi nhận, ở cả mảng thương mại và kỹ thuật, dù trong ngành tự động hóa, cái tên Bảo An đã vô cùng quen thuộc nhưng để chạm tới lý tưởng vượt trên tất cả mà chúng tôi hướng đến vẫn còn cần thêm một đoạn thời gian.

Nếu ước mơ, hãy mơ thật lớn vì khi chúng ta đủ mạnh mẽ, đích đến cũng chỉ là một con đường.

Tôi không rõ lắm, với một người năm tháng có ý nghĩa như thế nào.

Đối với tôi, chỉ cần bạn cảm thấy phù hợp, cảm thấy được trân trọng thì đó chính là điều đáng để trân trọng. Bởi vì vui vẻ nên mới gắn bó, bởi vì gắn bó nên mới nỗ lực, bởi vì nỗ lực nên mới thành công. Nếu mỗi người đều bỏ ra nhiều hơn 3 phần tình cảm, 7 phần sức lực, không ngần ngại cố gắng, có lẽ con đường mà các bạn đã chọn cũng sẽ không quá gập ghềnh, không quá khó khăn như mình nghĩ. Làm gì có ai trải sẵn cho chúng ta một chiếc thảm nhung, bước đi êm chân mà không cần trả phí. Chúng ta muốn tỏa sáng thì buộc phải trau dồi kiến thức, muốn kiên cường thì buộc phải từ áp lực mà mài giũa nên người.

Hi vọng, mỗi người đều giống như tôi, yêu thích nơi này, mỗi ngày, chúng ta cùng nhau phấn đấu, không e ngại lỗi lầm, không lo lắng mất lòng, mạnh mẽ quyết đoán nói ra suy nghĩ, chỉ ra những điều chưa ổn, cùng nhau khắc phục và tiến bộ, không cô lập người mới, không chê trách người yếu, không chỉ trỏ sau lưng chỉ vì ai đó kiến thức thiếu hụt hay chưa làm tốt việc gì. Bởi vì, trên con đường chinh phục kiến thức mênh mông, ai cũng đều cần có một khoảng thời gian đủ để lớn lên, đủ để nhìn nhận điểm mạnh và yếu của chính mình. Cá nhân tôi tin rằng, ở Bảo An, chỉ cần bạn có ý thức, ham học hỏi, chỉ cần bạn biết trăn trở với những điều bạn đang làm chưa tốt, chỉ cần bạn tin tưởng vào mình, tin tưởng vào những người xung quanh, tin rằng đây có thể là một ngôi nhà, che chắn nắng mưa, đồng hành cùng bạn. Chỉ cần bạn không chùn bước trước khó khăn thì sẽ chẳng có khó khăn nào đủ sức lung lay được bạn.

Đứng một mình, Bảo An chỉ là một cái tên.

Đứng cùng nhau, Bảo An chính là sức mạnh.

Mong rằng, 15 năm sau nữa, tôi vẫn được tiếp tục tham gia hoạt động thường niên “Bảo An trong tôi” đầy ý nghĩa này. Lúc đó có lẽ chúng tôi đã tới hàng ngàn thành viên, mỗi người khoác lên mình chiếc áo Bảo An, trở thành công ty dịch vụ kỹ thuật toàn diện nhất, siêu việt nhất.

Cảm ơn Bảo An, nơi có những bỡ ngỡ đầu đời, nơi gắn bó cho những cặp uyên ương, nơi lưu giữ thanh xuân, chứa đựng ước mơ, hoài bão và sự nghiệp.

Nếu thực sự “con người ta, cứ phải 500 lần ngoái đầu từ kiếp trước mới đổi lại một lần gặp gỡ lướt qua nhau ở kiếp này” vậy thì, có thể gắn bó một phút, một ngày, một năm, một thập kỉ hay một đời người, tất cả, đều vô giá.

(Ghi chú: Thời điểm dự thi quân số công ty gần 200 nhân sự)

 25      09/03/2023
Trao đổi nội dung về bài viết

 Bảo An Automation

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO AN
Địa chỉ: Số 3A Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 1: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Văn phòng 2: Số 3/38, Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Nhà máy: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 2253 79 78 79, Hotline: (+84) 936 985 256
Giấy CNĐKDN: 0200682529 - Ngày cấp lần đầu: 31/07/2006 bởi Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG
 Thiết kế bởi Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Bảo An
 Email: baoan@baoanjsc.com.vn -  Vừa truy cập: 9 -  Đã truy cập: 48.792.778
Chat hỗ trợ